Tin mới

Cách làm mứt vỏ bưởi cực đơn giản ngay tại nhà, không bị đắng, ăn lạ miệng ngày Tết

Thứ ba, 02/01/2024, 14:23 (GMT+7)

Mứt vỏ bưởi được nhiều người yêu thích khi Tết đến xuân về vì nguyên liệu dễ tìm, sạch sẽ. Hãy học ngay cách làm món vỏ bưởi thơm ngon để đãi khách dịp Tết nhé.

Mứt tết là một trong nét đẹp ẩm thực Việt nhân dịp Tết đến xuân về. Từ những loại rau củ quả quen thuộc thường ngày, ai cũng có thể tự làm món mứt thơm ngon ngay tại nhà. Bên cạnh những món mứt tết truyền thông quen thuộc như mứt dừa, mứt bí, những năm gần đây cũng xuất hiện nhiều món mứt mới lạ như mứt thanh long, mứt dứa, mứt vỏ cam, hay mứt ổi, mứt vỏ bưởi,...

Dưới đây là Cách làm mứt vỏ bưởi thơm ngơn, ăn không bị đắng cực đơn giản ngay tại nhà. Với nguyên liệu dễ tìm, các bà nội trợ có thể biến hóa thành món mứt mới lạ, độc đáo để đãi khách khi Tết đến. 

Mứt vỏ bưởi.
Mứt vỏ bưởi.

Nguyên liệu làm mứt vỏ bưởi

Vỏ bưởi 500g

Đường cát trắng 300g

Muối 1 thìa cà phê

Nước vôi trong: 1 bát to

Cách làm mứt vỏ bưởi cực đơn giản ngay tại nhà, không bị đắng, ăn lạ miệng ngày Tết - Ảnh 1
 

Cách làm mứt vỏ bưởi

Sơ chế nguyên liệu

- Vỏ bưởi đem bỏ bớt phần ruột trắng, cắt vỏ bưởi thành sợi dài khoảng 5cm.

- Cho vỏ bưởi vào thau nước sạch, hòa với muối sau đó ngâm khoảng 1 tiếng, cách này giúp vỏ bưởi mềm và bớt đắng.

- Rửa sạch vỏ bưởi lại với nước sau đó vớt ra rồi ngâm trong nước vôi trong khoảng 4-5 tiếng.

- Vớt vỏ bưởi ra, rửa sạch với nước.

Cách làm mứt vỏ bưởi cực đơn giản ngay tại nhà, không bị đắng, ăn lạ miệng ngày Tết - Ảnh 2
 

Khử đắng vỏ bưởi

- Đun sôi một nồi nước, cho thêm ít muối sau đó cho vỏ bưởi vào luộc khoảng 3 phút sau đó vớt ra.

- Tiếp tục đun nồi nước khác sau đó cho vỏ bưởi vào luộc. Lặp lại công đoạn này khoảng 3-4 lần để vỏ bưởi bớt đắng.

- Sau khi luộc xong cho vỏ bưởi vào thau nước lạnh ngâm trong 5-10 phút, sau đó vớt ra rồi bóp nhẹ cho bớt nước. 

Ướp vỏ bưởi

Cho vỏ bưởi vào thau cùng 300g đường, ướp vỏ bưởi trong khoảng 4-5 tiếng để ngấm đường.

Cách làm mứt vỏ bưởi cực đơn giản ngay tại nhà, không bị đắng, ăn lạ miệng ngày Tết - Ảnh 3
 

Sên mứt vỏ bưởi

- Cho vỏ bưởi ngâm đường vào chảo, bật bếp ở lửa to cho đến khi gần cạn nước đường thì hạ lửa nhỏ. Chú ý, nên đảo liên tục để vỏ bưởi không bị cháy

- Vặn nhỏ bếp, tiếp tục đảo cho đến khi thấy vỏ bưởi khô lại và bắt đầu kết tinh trắng thì tắt bếp.

- Đổ mứt vỏ bưởi ra rổ có lót giấy báo sạch, chờ nguội hoàn toàn rồi mới cho vào hũ thủy tinh sạch, đậy kín nắp.

Cách làm mứt vỏ bưởi cực đơn giản ngay tại nhà, không bị đắng, ăn lạ miệng ngày Tết - Ảnh 4
 
Cách làm mứt vỏ bưởi cực đơn giản ngay tại nhà, không bị đắng, ăn lạ miệng ngày Tết - Ảnh 5
 

Ảnh: Tổng hợp.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news