Để làm mứt quất đơn giản đón Tết, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Nguyên liệu
500g quất
250g đường
Nước cốt chanh
Muối
Cách làm
Chuẩn bị quất
Chọn quất tươi, tròn, không bị nát hoặc mốc.
Rửa sạch quất và để ráo nước.
Luộc quất
Đun sôi một nồi nước, thêm một ít muối vào nước.
Cho quất vào nước sôi luộc trong khoảng 2-3 phút để làm mềm quất.
Sau đó, hãy để quất nguội. Dùng dao khứa quanh quả quất, vắt bớt nước và bỏ hạt bên trong để mứt không bị đắng.
Làm đường đen
Đun nóng một nồi nhỏ, thêm đường và khuấy đều đến khi đường tan hết và có màu nâu đậm.
Thêm nước cốt chanh vào đường đen để tạo hương vị thơm.
Tráng quất
Khi quất đã nguội, tráng qua nước đường đen.
Để quất ngấm đều đường, bạn có thể để nó trong đường khoảng 6-8 giờ hoặc qua đêm.
Lăn đường
Lăn quất trong đường để tạo lớp đường mỏng và bóng mịn.
Sấy khô
Đặt quất đã tráng đường lên khay, để nó sấy khô ngoài trời hoặc dùng lò sấy.
Đảo mứt quất đều để cả hai mặt được sấy đều.
Bảo quản
Sau khi mứt đã khô, bạn có thể bảo quản nó trong lọ kín để tránh ẩm.
Bây giờ bạn đã có mứt quất đơn giản để thưởng thức trong dịp Tết. Chúc bạn có một bữa Tết ngon miệng và ấm cúng!