Chuẩn bị nguyên liệu làm chân gà sốt Thái
Chân gà đã rút xương: 500g
Xoài xanh: 1 quả (có thể thay thế bằng cóc tùy sở thích
Ớt không cay, ớt cay cắt sợi: 3 quả
Gừng cắt sợi: 1 nhánh
Quất xanh: 7 quả mỗi quả cắt làm 3 lát
Lá chanh thái chỉ
Ớt bột Hàn Quốc
Dầu ăn: 50g
Nguyên liệu làm sốt chân gà sốt Thái
Hành tím băm nhỏ : 2 củ
Tỏi băm nhỏ: 2 củ
Sả băm nhỏ: 5 củ
Ớt cay băm nhỏ: 1 quả
Ớt không cay băm nhỏ: 1 quả
Đường: 50g
Nước mắm: 30g
Sốt lẩu thái: 35g
Gia vị lẩu thái: 10g
Tương ớt: 1 thìa
Tương cà: 1 thìa
Nước: 40g
Cách làm chân gà sốt Thái
Làm nước sốt
Cho dầu vào chảo, phi hành băm, tỏi băm, xả băm, ớt băm cho thơm, cho tiếp đường, nước mắm, sốt lẩu thái, gia vị lẩu thái, tương ớt, tương cà, nước quấy đều, đun sôi khoảng 3 phút, bỏ ra xay nhuyễn, đổ lại vào nồi đun sôi lại là được. Nếu thích ăn cay cho nhiều ớt thì ngon hơn ít ớt. Để nguội hẳn mới trộn cùng chân gà.
Chế biến các nguyên liệu trộn chân gà sốt Thái
Chân gà rửa sạch, luộc chín tới sau đó thả ngay vào bát nước đá lạnh ngâm cùng 1 thìa dấm cho chân trắng. Sau đó đem đi rửa sạch rồi thả vào bát nước đá. Đổ chân gà vào rổ cho ráo nước, thái miếng vừa ăn
Xoài cắt miếng vừa ăn. Trộn tất cả chân gà, xoài, quất, lá chanh, gừng, ớt cùng nước sốt.
Món chân gà sốt Thái không chỉ ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe. Chân gà chứa nhiều collagen, protein, canxi, phosphorus và các khoáng chất khác. Collagen có thể giúp cung cấp độ đàn hồi cho da, tóc và các cấu trúc khác của cơ thể. Chân gà chứa nhiều canxi và phosphorus, hai khoáng chất quan trọng giúp hỗ trợ sức khỏe xương và khớp. Các thành phần này đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì cấu trúc và chức năng của xương và khớp.
Chân gà chứa nhiều gelatin, một chất có thể giúp cải thiện sức khỏe của niêm mạc đường ruột và hệ tiêu hóa nói chung. Chân gà có thể chứa một số chất như glycine, có thể có tác dụng thư giãn và giúp người tiêu dùng có giấc ngủ tốt hơn.
Ảnh: Tổng hợp Internet