Cách 1:
Làm lông vịt nhanh, thịt không hôiMuốn làm lông vịt nhanh và thịt không hoi, khi đun nước làm lông bạn nên cho vào nồi nước ít vôi hoặc lá khế.
Sau đó dùng nước này để nhúng vịt và nhổ lông.
Vôi sẽ làm tăng sức nóng của nước và có tính kiềm, làm tan các chất nhờn ở da nên vịt dễ làm sạch, không bị hoi.
Ngoài ra, vôi còn làm giảm sự dính chặt giữa lông và da, lông ướt, da mềm sẽ dễ nhổ lông nhanh và da vịt sẽ không bị ướt. Sau đó sát muối lên da vịt và rửa sạch.
Cách 2: Dùng một củ gừng đã giã nhuyễn, trộn với 1 thìa rượu trắng xát lên khắp mình vịt, để nguyên vậy 10 đến 15 phút sau đó đem rửa lại và mổ lấy lòng.
Sau khi làm nhớ miết tay xuống sát da để làm sạch hết phần lông tơ.