Thịt lợn luộc là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình tuy nhiên không phải ai cũng biết mẹo luộc thịt lợn ngon, ngọt, không mùi hôi.
Mẹo khử mùi hôi của thịt lợn: Rửa thịt thật sạch dưới vòi nước sau đó, khi cho thịt vào luộc thì đập dập hành khô vào cùng để phía trên. Mùi thơm của hành khô sẽ át mùi hôi của thịt lợn một cách dễ dàng.
Mẹo luộc thịt ngọt trắng đẹp: Khi luộc thịt, bạn hãy cho thêm một chút muối và vài giọt giấm. Sau đó, thả miếng thịt vào, đun sôi, để nước sôi khoảng 3 phút rồi vớt thịt ra, đem rửa thịt lại bằng nước ấm cho thật sạch. Sau đó đun sôi một nồi nước khác và bỏ miếng thịt vào luộc cho đến khi chín. Thịt sẽ trắng đẹp, bày ra đĩa vô cùng hấp dẫn.
Mẹo luộc thịt mềm không bị khô: Sau khi luộc thì khi nước đã sôi khoảng 10 phút bạn dùng đũa tre để thử thịt, nếu thịt còn chảy ra nước màu hồng thì tiếp tục đun khoảng 5 phút nữa, còn nếu thịt đã chín thì chiếc đũa sẽ xuyên qua thịt một cách rất dễ dàng. Lúc này, vớt thịt ra. Thịt chỉ nên luộc khi vừa chín tới sẽ ngon và mềm, ngọt chứ không bị khô.
Lưu ý cách chọn thịt lợn ngon: Khi mua, bạn hãy quan sát và chọn những miếng thịt có màu sắc sáng, màu thịt ngon sẽ là màu hồng nhạt hay đỏ nhạt, phần mỡ sẽ có màu trắng trong hơi ngà ngà. Dùng dao cắt thử miếng thịt theo chiều dọc sẽ thấy thớ thịt hơi se lại, bề mặt ráo, lớp bì mềm.