Cách bảo quản thịt, bảo quản thịt tươi ngon đúng cách: Thông thường thịt lợn khi để trong tủ lạnh chưa đến 3 ngày sẽ cứng và không còn độ ẩm nữa.
Nhưng với cách làm đơn giản này, miếng thịt bạn để cả tháng vẫn tươi ngon và mềm và tốn ít thời gian chờ đợi để chế biến.
Mẹo bảo quản thịt được tươi ngon đúng cách:
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt lợn
- Rượu trắng
- Dầu ăn
- Màng bọc thực phẩm
- Giấy bạc
Cách làm bảo quản thịt tươi ngon suốt tháng
Bước 1: Không rửa thịt với nước bởi lớp mỡ bám trên bề mặt thịt lợn rất dễ bị phá huỷ.
Điều này sẽ rút ngắn thời gian bảo quản thịt lợn.
Bước 2: Sau đó cắt thịt lợn thành từng miếng nhỏ và đều nhau, miếng nhỏ này tuỳ thuộc vào khẩu phần ăn và lượng thành viên trong gia đình.
Bước 3: Tiếp theo bạn dùng coj quét lên thịt lợn một lớp rượu trắng và đây được xem là cách để khử trùng thịt lợn.
Bước 4: Bạn tiếp tục dùng cọ để quét lên một ít dầu ăn lên bề mặt.
Lớp dầu ăn này sẽ tạo thành một lớp màng dầu trên bề mặt của thịt.
Đồng thời dầu ăn cũng có thể tạo thành một lớp màng dầu trên bề mặt của thịt lợn, nhờ đó các chất dinh dưỡng và độ ẩm trong thịt lợn cũng có thể được giữ lại ở mức độ cao nhất.
Bước 5: Sau khi đã sơ chế và gói thịt lợn trong màng bọc thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể an tâm vì màng bọc này đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cho thịt lợn được tươi.
Bước 6: Gói thịt lợn vào giấy bạc bọc thực phẩm và giấy bạc có tác dụng chống ẩm, ngăn hơi vào tủ lạnh xâm nhập vào thịt lợn. Với cách này, thịt lợn sẽ không bị cứng.
Bước 7: Sau đó bạn có thể cho thịt lợn đã được gói vao giấy bạc lên ngăn đá của tủ lạnh, thịt sẽ vẫn tươi ngon trong cả tháng mà không cần lo lắng.