Tin mới

Bỏ tủ lạnh xưa rồi, bảo quản thịt tươi ngon trong suốt 1 tháng chỉ nhờ cách này

Chủ nhật, 25/07/2021, 22:28 (GMT+7)

Đừng nghĩ bảo quản thịt lợn trong tủ lạnh đã là thượng sách, học ngay cách này để thịt vẫn tươi ngon cả tháng khi mà nhà nhà người người tích trữ đồ ăn trong mùa dịch Covid-19 này!

Cách bảo quản thịt, bảo quản thịt tươi ngon đúng cách: Thông thường thịt lợn khi để trong tủ lạnh chưa đến 3 ngày sẽ cứng và không còn độ ẩm nữa.

Cách bảo quản thịt lợn vô cùng tươi ngon và đúng cách. Ảnh: Internet
Cách bảo quản thịt lợn vô cùng tươi ngon và đúng cách. Ảnh: Internet

Nhưng với cách làm đơn giản này, miếng thịt bạn để cả tháng vẫn tươi ngon và mềm và tốn ít thời gian chờ đợi để chế biến. 

Mẹo bảo quản thịt được tươi ngon đúng cách

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Thịt lợn

- Rượu trắng

- Dầu ăn

- Màng bọc thực phẩm

- Giấy bạc

Cách làm bảo quản thịt tươi ngon suốt tháng

Bước 1: Không rửa thịt với nước bởi lớp mỡ bám trên bề mặt thịt lợn rất dễ bị phá huỷ. 

Điều này sẽ rút ngắn thời gian bảo quản thịt lợn. 

Không nên rửa thịt lợn với nước vì sẽ rút ngắn độ tươi ngon của thịt. Ảnh: Internet
Không nên rửa thịt lợn với nước vì sẽ rút ngắn độ tươi ngon của thịt. Ảnh: Internet

Bước 2:  Sau đó cắt thịt lợn thành từng miếng nhỏ và đều nhau, miếng nhỏ này tuỳ thuộc vào khẩu phần ăn và lượng thành viên trong gia đình. 

Quét lên thịt lợn một lớp rượu trắng. Ảnh: Internet
Quét lên thịt lợn một lớp rượu trắng. Ảnh: Internet

Bước 3: Tiếp theo bạn dùng coj quét lên thịt lợn một lớp rượu trắng và đây được xem là cách để khử trùng thịt lợn. 

Bước 4: Bạn tiếp tục dùng cọ để quét lên một ít dầu ăn lên bề mặt. 

Tiếp tục quét lên nó một lớp dầu ăn. Ảnh: Internet
Tiếp tục quét lên nó một lớp dầu ăn. Ảnh: Internet

Lớp dầu ăn này sẽ tạo thành một lớp màng dầu trên bề mặt của thịt. 

Đồng thời dầu ăn cũng có thể tạo thành một lớp màng dầu trên bề mặt của thịt lợn, nhờ đó các chất dinh dưỡng và độ ẩm trong thịt lợn cũng có thể được giữ lại ở mức độ cao nhất. 

Bước 5: Sau khi đã sơ chế và gói thịt lợn trong màng bọc thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể an tâm vì màng bọc này đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cho thịt lợn được tươi.

Sau khi sơ chế thì cho vào màng bọc thực phẩm. Ảnh: Internet
Sau khi sơ chế thì cho vào màng bọc thực phẩm. Ảnh: Internet

Bước 6: Gói thịt lợn vào giấy bạc bọc thực phẩm và giấy bạc có tác dụng chống ẩm, ngăn hơi vào tủ lạnh xâm nhập vào thịt lợn. Với cách này, thịt lợn sẽ không bị cứng.

Sau đó gói trong các gói bạc và cho vào tủ lạnh. Ảnh: Intenret
Sau đó gói trong các gói bạc và cho vào tủ lạnh. Ảnh: Intenret

Bước 7: Sau đó bạn có thể cho thịt lợn đã được gói vao giấy bạc lên ngăn đá của tủ lạnh, thịt sẽ vẫn tươi ngon trong cả tháng mà không cần lo lắng.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news