Ngày 27/10, tại Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh (Đồng Nai) vẫn còn 70 công nhân đang tiếp tục điều trị với các triệu chứng buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy, nghi do ngộ độc thực phẩm.
Báo Phụ nữ TP.HCM đưa tin bà Lương Thị Bình, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh (Đồng Nai) cho biết, trước đó, chiều 26/10, 99 công nhân Công ty TNHH NYG Việt Nam (Đồng Nai) nhập viện cấp cứu với các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, nghi do ngộ độc thực phẩm. Sau đó có 29 công nhân được xuất viện, số còn lại vẫn đang phải điều trị.
Theo các công nhân đang điều trị tại bệnh viện, trưa 26/10, họ ăn cơm tại công ty, thức ăn gồm đậu hũ, rau muống, riêng đậu hũ có mùi hôi. Sau bữa ăn khoảng 30 phút, hàng loạt công nhân bị đau bụng, buồn nôn, công ty phải điều xe đưa công nhân đến bệnh viện cấp cứu, theo Nhân Dân.
Công nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh |
Ngay khi xảy ra sự việc, ngành chức năng Đồng Nai đã có mặt tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn NYG Việt Nam để nắm bắt tình hình, lấy mẫu thức ăn để điều tra, làm rõ nguyên nhân sự việc.
Công ty Trách nhiệm hữu hạn NYG Việt Nam là doanh nghiệp vốn Thái Lan, chuyên sản xuất quần, áo xuất khẩu, đóng tại Khu công nghiệp Long Khánh, thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Trang Vũ (tổng hợp)