Ăn gì chống rét trong ngày thời tiết dưới 10 độ C?

Trong những ngày giá rét ngoài việc chú ý mặc ấm, tập thể dục thể thao tăng cường sức khoẻ, hàng ngày bạn cũng nên lưu ý ăn nhiều những thực phẩm có khả năng giúp cơ thể chống rét.

Trong những ngày giá rét ngoài việc chú ý mặc ấm, tập thể dục thể thao tăng cường sức khoẻ, hàng ngày bạn cũng nên lưu ý ăn nhiều những thực phẩm có khả năng giúp cơ thể chống rét.

1. Gừng

Ăn gì chống rét trong ngày thời tiết dưới 10 độ C? 1
 

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ăn gừng vào những ngày lạnh giúp cơ thể ấm hơn, đồng thời chúng giúp tăng cường hệ tiêu hóa và hỗ trợ miễn dịch. Một nghiên cứu mới đây nhất đã chỉ ra rằng, thức uống chứa gừng sẽ giúp cơ thể giảm bớt cảm giác đói và no lâu hơn, nhờ vậy thân nhiệt cũng ổn định và bạn sẽ cảm thấy ấm người hơn.

2.Tỏi

Ăn gì chống rét trong ngày thời tiết dưới 10 độ C? 2
 

Tỏi không chỉ có hiệu quả làm giảm cholesterol, tỏi còn là loại gia vị giúp làm nóng cơ thể. Với các món xào thì tỏi là thứ gia vị gần như không thể thiếu, vậy thì còn ngần ngại gì nữa mà không thêm tỏi vào vừa tăng độ hấp dẫn cho món ăn lại có thể giúp bạn tăng cường sức đề kháng vào mùa lạnh.

3. Mật ong

Mật ong là một thực phẩm hữu ích 4 mùa. Bạn có thể uống nước mật ong chanh ấm, nước mật ong gừng mỗi ngày sẽ giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể, điều trị đau họng và cảm lạnh hiệu quả. Thật tuyệt vời khi đi đâu lạnh về bạn có 1 ly mật ong chanh ấm để uống, hẳn là bạn sẽ thấy ấm áp hơn rất nhiều.

4. Súp gà

Ăn gì chống rét trong ngày thời tiết dưới 10 độ C? 3
 

Nếu bị cảm lạnh hoặc cúm, đừng quên ăn súp gà. Theo một nghiên cứu, súp gà có thể đẩy nhanh dòng chảy chất nhầy trong cơ thể nhanh hơn các loại canh nóng khác.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục