Bà bán bún nghìn tỉ có đến 3 con gái nuôi

Bà bún bún nghìn tỉ không chỉ có 1 cô con nuôi Huệ Lan mà có đến 3 cô. Song Huệ Lan là người con nuôi hợp pháp duy nhất của bà.

Bà bún bún nghìn tỉ không chỉ có 1 cô con nuôi Huệ Lan mà có đến 3 cô. Song Huệ Lan là người con nuôi hợp pháp duy nhất của bà.

Tin tức trên Zing cho hay, do không có chồng con, bà Phát nhận nuôi 3 con gái, nhưng chỉ có Huệ Lan là đầy đủ giấy tờ hợp pháp. Vì thế, khi mẹ mất, toàn bộ gia tài hơn 1.000 tỷ đều thuộc về cô gái 28 tuổi.

Ngày 10/3/2011, bà Thạch Kim Phát (chủ cơ sở sản xuất bún gạo ở quận Tân Phú, TP HCM) đột ngột qua đời ở tuổi 65. Sau khi làm ma chay, gia đình phát hiện bà để lại số tài sản trị giá khoảng 1.000 tỷ đồng gồm vàng, kim cương, ngoại tệ, 23 sổ tiết kiệm, nhiều giấy tờ sở hữu nhà, đất,...

Bà bán bún nghìn tỉ có đến 3 con gái nuôi 1
Con gái nuôi thừa kế duy nhất của bà bán bún

Theo thông tin phóng viên tìm hiểu, do không có chồng con, bà Phát nhận 3 con nuôi chứ không phải một mình chị Huệ Lan. Đó là Nguyễn Hà Thùy Linh (30 tuổi), Thạch Hà Huệ Lan (28 tuổi) và Nguyễn Hà Thùy Nhung (25 tuổi). Tuy nhiên, chỉ có Huệ Lan được mẹ làm giấy tờ nhận con nuôi hợp pháp (năm 2007).

Về trường hợp cô con nuôi Huệ Lan, năm 1987, bà Phát đến bệnh viện Hùng Vương để xin nhận con nuôi. Lúc này bệnh viện cũng vừa tiếp nhận một bé gái bị cha mẹ bỏ lại sau khi sinh. 

Bà Phát nhận đứa bé này rồi đưa về nhà nuôi nấng, chăm sóc. Nhưng mãi đến năm 2007, Huệ Lan mới được nhận là con nuôi hợp pháp trên giấy tờ.

Theo một số người đã tiếp xúc với Huệ Lan, đây là cô gái xinh đẹp, thông minh. Muốn con gái học hành nên người sau này về quản lý công ty, năm Huệ Lan 21 tuổi, bà Phát cho cô sang Singapore, sau đó qua Đức du học.

Bà Phát làm nghề sản xuất bún gạo do cha mẹ truyền lại. Do chăm chỉ làm ăn cộng với sự nhạy bén trong kinh doanh nên bà dần gây dựng được số tài sản kếch sù. Muốn cô con gái nuôi học hành nên người để sau này quản lý gia sản nên vào năm Huệ Lan 21 tuổi, bà cho sang Singapore, sau đó qua Đức du học.

Tháng 3/2011, khi Huệ Lan đang theo học ở Đức thì nhận được tin mẹ nuôi qua đời, cô tức tốc bay về Việt Nam chịu tang. Sau đám tang, cô và người thân trong gia đình mới biết mẹ nuôi để lại số tài sản trị giá hơn 1.000 tỷ đồng.  Tuy nhiên, người thân bà Phát không đồng ý tài sản chỉ thuộc về chị Lan vì họ cho rằng mình cũng có công sức trong đó. Từ đây, tranh chấp tài sản thừa kế xảy ra giữa chị Lan và người thân của bà Phát.

Dù là nhân vật chính trong vụ tranh chấp kéo dài nhiều năm, nhưng thông tin về cô gái thừa kế gia sản nghìn tỷ vẫn còn bí ẩn. Từ khi xảy ra vụ việc, Huệ Lan ít tiếp xúc với người ngoài và giới truyền thông, thậm chí cô thuê vệ sĩ để bảo vệ ngày đêm.

Nam Nam (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục