Bà chủ khách sạn mặc đồ tang, mang quan tài đến ngân hàng

Do nợ tiền chưa kịp trả hết và bị ngân hàng cưỡng chế kê biên khách sạn, nữ chủ nhân của khách sạn đã mặc đồ tang trắng, mang quan tài đặt trước ngân hàng.

Do nợ tiền chưa kịp trả hết và bị ngân hàng cưỡng chế kê biên khách sạn, nữ chủ nhân của khách sạn đã mặc đồ tang trắng, mang quan tài đặt trước ngân hàng.

Tin tức trên báo Người Lao Động cho hay, chiều 5-1, tại Ngân hàng Nam Á đường Thái Nguyên, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, một phụ nữ mặc đồ tang, mang quan tài đến đặt trước cửa ngân hàng này gây náo loạn, khiến giao thông ách tắc.

Được biết, nhiều cán bộ đã đến khuyên nhủ người phụ nữ này nhưng bất thành. Đại diện cơ sở mai táng Công Thọ cho biết, người phụ nữ này đến đặt cọc 1 triệu đồng mua hòm nói là tặng người thân, rồi yêu cầu để gần ngân hàng này.

Bà chủ khách sạn mặc đồ tang, mang quan tài đến ngân hàng 1

Bà Long mặc đồ tang, mang quan tài đặt trước ngân hàng. Ảnh: Vnexpress 

Theo Vnexpress, người phụ nêu trên là Đào Thị Long – chủ nhân của khách sạn Long Thành trên đường Ngô Sĩ Liên, TP Nha Trang.

Báo Thanh Niên dẫn lời của bà Long cho hay, trước năm 2010, vợ chồng bà vay của Ngân hàng TMCP Nam Á chi nhánh Nha Trang 6,9 tỉ đồng.

Đến năm 2013, bà Long đã trả lãi hơn 4 tỉ đồng. Hiện, bà còn nợ lãi trong hạn 2,5 tỉ đồng. Do không trả đúng hạn nên ngân hàng phạt thêm khoản nợ quá hạn là 5,8 tỉ đồng.

Theo bà Long, lý do bà mang quan tài đến ngân hàng là để phản đối việc cưỡng chế kê biên khách sạn Long Thành do bà Long làm chủ. Bà Long cho biết trước đó bà thương lượng với ngân hàng để bà bán khách sạn cho người khác, với giá cao, nhưng ngân hàng không đồng ý. Ngân hàng đề nghị Cục Thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa tiến hành kê biên khách sạn để thi hành án.

Trả lời báo Thanh Niên về vụ việc, ông Quang Nhựt Tiến, Giám đốc Ngân hàng TMCP Nam Á chi nhánh Nha Trang cho biết, năm 2008 và 2009, vợ chồng bà Long nợ tổng cộng 6,9 tỉ đồng. Đến nay, vợ chồng bà mới trả cho ngân hàng 4 tỉ đồng tiền lãi và 200 triệu đồng tiền gốc. Do vậy, cộng cả tiền gốc, tiền lãi và tiền phạt quá hạn tính đến ngày 22.12.2015, vợ chồng bà Long còn nợ ngân hàng 14,68 tỉ đồng.

Do vợ chồng bà Long không trả nợ nên Ngân hàng Nam Á chi nhánh Nha Trang đã kiện ra tòa. Tháng 3.2012, TAND tỉnh Khánh Hòa có quyết định công nhận hòa giải thành nhưng vợ chồng bà Long vẫn không trả được nợ nên Cục Thi hành án dân sự tỉnh đã có văn bản về việc cưỡng chế thi hành án buộc ông Thái và bà Long phải trả cho ngân hàng Nam Á.

Theo đó, sáng ngày 7.1.2016, Cục thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa sẽ tiến hành kê biên khách sạn Long Thành để thi hành án.

Ông Tiến cho biết thêm: “Thời gian qua, chúng tôi nhiều lần làm việc với vợ chồng bà Long để giải quyết sự việc nhưng không có kết quả”.

Theo Vnexpress, đến hơn 18h, chiếc quan tài đặt trước ngân hàng được cảnh sát mang đi nơi khác, đám đông được giải tán.

Hiện cơ quan chức năng đang làm việc với ngân hàng và bà Long.

  Nam Nam (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục