Tin mới

Bác sĩ tắc trách, bé trai sơ sinh chết, sản phụ nguy kịch

Thứ tư, 25/02/2015 09:46

Theo người nhà của bệnh nhân Linh, các bác sĩ của bệnh viện phụ sản Tiền Giang đã tắc trách. Những người có chuyên môn chưa đủ đã can thiệp vào ca sinh của chị Linh dẫn đến bé trai sơ sinh chết, sản phụ nguy kịch.

Theo người nhà của bệnh nhân Linh, các bác sĩ của bệnh viện phụ sản Tiền Giang đã tắc trách. Những người có chuyên môn chưa đủ đã can thiệp vào ca sinh của chị Linh dẫn đến bé trai sơ sinh chết, sản phụ nguy kịch.

Tin tức trên báo Lao Động, chiều ngày 24/2, Công an tỉnh Tiền Giang đã phối hợp với Công an thành phố Mỹ Tho đến Bệnh viện Phụ Sản Tiền Giang lấy hồ sơ bệnh án sản phụ Nguyễn Thị Yến Linh (Sn 1986, ngụ xã Tam Bình, huyenj Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) để làm rõ trường hợp chị Linh đến sinh con tại đây, bé trai sơ sinh bị tử vong và mẹ đang trong tình trạng nguy kịch

Hiện thi thể cháu bé đã được cơ quan giám định Pháp y tỉnh Tiền Giang giải phẩu để làm rõ nguyên nhân tử vong. Chị Linh đang được cấp cứu tại bệnh viện Từ Dũ trong tình trạng bị cắt mất tử cung và không cầm được máu.

Theo tin tức ban đầu, chiều ngày 22/2, chị Linh được gia đình đưa đến nhập viện tại Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang để chờ sinh trong tình trạng sức khỏe bình thường. 

10g ngày 23/2, chị Linh được đưa vào phòng sinh. Đến khoảng 15g, cháu bé đã ra ngoài được một phần cơ thể thì sản phụ kiệt sức, nhau thai không ra được. Bác sĩ bệnh viện phụ sản Tiền Giang đã dùng phương pháp hút và sau đó tiến hành mổ.

Đến 17h ngày 23/2, bệnh viện phụ sản Tiền Giang thông báo với gia đình, bé trai sơ sinh đã tử vong trong lúc sinh, chị Linh sức khỏe yếu. Bé trai tử vong có trọng lượng 3,3kg.

Bác sĩ tắc trách, bé trai sơ sinh chết, sản phụ nguy kịch 4Bác sĩ tắc trách, bé trai sơ sinh chết, sản phụ nguy kịch

Các bác sĩ tiếp tục mổ cho sản phụ và thông báo với gia đình, chị Linh máu loãng, nguy hiểm, cần cắt tử cung. Gia đình chị Linh thắc mắc: “Tại sao cắt tử cung, máu loãng lại không thông báo khi xét nghiệm? ” thì không có người giải thích rõ.

Trước sự việc thương tâm trên, nhiều người thân của chị Linh đã đến Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang yêu cầu làm rõ nguyên nhân cái chết của bé trai sơ sinh. Theo người thân của chị Linh, các bác sĩ của bệnh viện phụ sản Tiền Giang đã tắc trách. Những người có chuyên môn chưa đủ đã can thiệp vào ca sinh của chị Linh dẫn đến cháu bé tử vong, mẹ nguy kịch đến tính mạng.

Trao đổi trên báo Tuổi Trẻ, Bác sĩ Trần Ngọc Hải - Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp bệnh viện Từ Dũ, cho biết bệnh nhân Linh nhập viện trong tình trạng hôn mê. Bệnh nhân đã trải qua cuộc phẫu thuật xử lí băng huyết, cắt bỏ tử cung tại bệnh viện phụ sản Tiền Giang rồi đưa lên Từ Dũ.

Bệnh viện Từ Dũ đã hội chẩn với bệnh viện Chợ Rẫy và bệnh viện Truyền máu huyết học để tìm phương án cứu chữa cho sản phụ kém may mắn. Tiên lượng của chị Linh rất dè dặt.

Trong khi đó, trao đổi với báo chí, bác sĩ Trần Thanh Thảo- Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho biết bệnh viện đã có báo cáo ban đầu. Tuy nhiên, do báo cáo còn chưa đầy đủ nên Sở yêu cầu báo cáo lại. “Thông tin ban đầu, sản phụ sinh con thứ 3 nên bệnh viện nghi cơ tử cung mục, sản phụ bị rách tử cung sau gây băng huyết, dẫn đến thai nhi tử vong.

Hiện cơ quan điều tra đã đến bệnh viện lấy toàn bộ hồ sơ bệnh án để làm rõ. Kết quả điều tra sẽ là kết quả độc lập để xác định nguyên nhân, từ đó mới có cơ sở xử lý vụ việc.

Được biết, ngay sau khi xảy ra vụ việc, Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang đã đình chỉ công tác của kíp trực.

H.Nguyên (tổng hợp)