Bác sĩ Ý tuyên bố ca ghép đầu người chấn động đã xong khâu...diễn tập

Giáo sư nổi tiếng người Ý Sergio Canavero cho biết nhóm của ông đã tiến hành thành công ca ghép đầu người đầu tiên trên thế giới với một thi thể người chết. Tuy nhiên thông tin trên vẫn đang chờ được kiểm chứng một cách chính xác.

Giáo sư nổi tiếng người Ý Sergio Canavero cho biết nhóm của ông đã tiến hành thành công ca ghép đầu người đầu tiên trên thế giới với một thi thể người chết. Tuy nhiên thông tin trên vẫn đang chờ được kiểm chứng một cách chính xác. 

Tờ Telegraph cho hay các nhà khoa học đã tiến hành thành công một ca cấy ghép đầu trên một thi thể người chết tại Trung Quố và sẵn sàng thử nghiệm ở trên người. 

Bác sĩ Ý tuyên bố ca ghép đầu người chấn động đã xong khâu...diễn tập 1

Bác sĩ phẫu thuật nổi tiếng người Ý Sergio Canavero. Ảnh: Telegraph

Thông tin này đã được đưa ra cách đây vài tiếng đã gây nên nhiều tranh cãi trên toàn thế giới. 

Theo đó, bác sĩ phẫu thuật người Ý Sergio Canavero từng rất nổi tiếng vì lời tuyên bố sẽ tiến hành ca cấy ghép đầu người đầu tiên trên thế giới. Ông cho biết việc thử nghiệm thành công lần này sẽ chứng minh cho tính khả thi trong kế hoạch của ông. 

Ca cấy ghép thành công trên thi thể của người chết  đã phần nào thể hiện kỹ thuật nối xương sống, các dây thần kinh và mạch máu cho phép phần đầu và cơ thể có thể hoạt động được bình thường.

Ngoài ra việc ca phẫu thuật có thể tiến hành trong 18 giờ là hoàn toàn khả thi, theo lời ông Sergio Canavero trả lời Telegraph. 

Ông Sergio Canavero cho rằng ông chính là người đầu tiên nhìn thấy tiềm năng của việc cấy ghép đầu người, điều này cho phép nhóm của ông chuẩn bị cho việc tiến hành trên người thật. 

Trước đó, giáo sư Canavero đã ký với bệnh nhân đầu tiên, một người đàn ông Nga tên Valery Spiridinov đồng ý giữ phần đầu của mình đông lạnh sau khi qua đời và "tặng" lại cho một cơ thể mới.

"Ca cấy ghép đầu tiên trên cơ thể người chết đã được tiến hành", anh cho biết. "Một ca ghép não người chết sẽ sớm được tiến hành thử".

"Và đó sẽ là bước cuối cùng trong giai đoạn thử nghiệm cấy ghép đầu người thật", ông trả lời trong một họp báo tại Vienna, Áo. 

Mặc dù vậy, nhiều người vẫn coi đây là thông tin chưa thực sự đáng tin cậy khi việc cấy ghép mới được thử nghiệm trên người. 

Trong trường hợp đối với người sống, đây sẽ là điều hoàn toàn khác.

Một số nhà khoa học nhận định rằng kế hoạch của ông Sergio Canavero là điều hoàn toàn không khả thi và họ đang chờ một bản báo cáo chính xác về thông tin trên. 

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục