Bàn giao tàu kiểm ngư có sân đỗ trực thăng hiện đại nhất VN

(Tinmoi.vn) Tàu kiểm ngư KN-782 có sân đỗ trực thăng hiện đại nhất Việt Nam đã được bàn giao cho lực lượng kiểm ngư Việt Nam.

(Tinmoi.vn) Tàu kiểm ngư KN-782 có sân đỗ trực thăng hiện đại nhất Việt Nam đã được bàn giao cho lực lượng kiểm ngư Việt Nam.

Hôm nay (30/7), Công ty TNHH MTV đóng tàu Hạ Long (Quảng Ninh) đã tổ chức lễ bàn giao tàu Kiểm ngư KN 782 cho lực lượng kiểm ngư Việt Nam. Tàu có tính năng cơ động rất cao, có hệ thống két chứa dầu và nước ngọt dung tích lớn, có khu vực cứu nạn, y tế hiện đại và các tính năng ưu việt khác đảm bảo sẽ là phương tiện tuần tra thực thi pháp luật, cứu nạn, hỗ trợ ngư dân vô cùng hiệu quả trên vùng biển Việt Nam.

Bàn giao tàu kiểm ngư có sân đỗ trực thăng hiện đại nhất VN 4

Bàn giao tàu kiểm ngư có sân đỗ trực thăng hiện đại nhất VN (Ảnh Tin tức)

Tàu KN-782 là tàu hiện đại nhất Việt Nam, được đóng tại nhà máy đóng tàu Hạ Long từ 20/10/2012, tàu có chiều dài 90,5m, rộng 14m, chiều cao mạn 7m, lượng giãn nước lên đến 2.500 tấn. 

Tàu được trang bị 4 động cơ với tổng công suất 12.016 mã lực ở vòng quay 1.800 vòng/phút lai 2 chân vịt biến bước cho phép chạy với tốc độ tối đa 21 hải lý/giờ, tầm hoạt động 5.000 hải lý.

Tàu KN 782 được trang bị đầy đủ các phương tiện hiện đại để tham gia tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ, trên tàu có sân đỗ máy bay trực thăng, 2 vòi rồng công suất lớn với khả năng phun nước xa 150m.

Theo tin tức trước đó, ngày 30/6, Công ty TNHH MTV đóng tàu Hạ Long (Quảng Ninh) cũng đã tổ chức bàn giao tàu kiểm ngư KN 781 (cũng là loại tàu hiện đại nhất Việt Nam) cho lực lượng kiểm ngư Việt Nam.

H.Nguyên

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục