Bán “mì tôm chay” 100.000 đồng/bát, quầy hàng bị phạt 8 triệu

Do bán mì tôm chay giá 100.000 đồng/bát ở sân bay Nội Bài, hai quầy hàng Bomboo Cafe & Fastfood của Công ty CP Thương mại và Đầu tư Tre Việt tại nhà ga T2 - Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài đã bị đóng cửa và phạt tiền 8 triệu đồng.

Do bán mì tôm chay giá 100.000 đồng/bát ở sân bay Nội Bài, hai quầy hàng Bomboo Cafe & Fastfood của Công ty CP Thương mại và Đầu tư Tre Việt tại nhà ga T2 - Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài đã bị đóng cửa và phạt tiền 8 triệu đồng.

 

Theo tin tức trên báo Tuổi trẻ, Cảng vụ Hàng không miền Bắc vừa đóng cửa 2 quầy hàng Bomboo Cafe & Fastfood của Công ty CP Thương mại và Đầu tư Tre Việt tại nhà ga T2 - Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài và phạt tiền 8 triệu đồng vì hành vi bán 100.000 đồng/ bát mì tôm không thịt.

Trước đó, hành khách đã nhắn tin phản ánh tới Bộ trưởng Đinh La Thăng là ngày 31-12-2014, nhà hàng Bomboo Cafe & Fastfood tại khu vực cách ly quốc tế đi, tầng 3, cánh Đông, nhà ga T2 Nội Bài tính tiền bát mì tôm chay 100.000 đồng sau khi ăn mì tôm tại đây.

Bộ trưởng Đinh La Thăng đã chỉ đạo Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài, Càng vụ hàng không (CVHK) miền Bắc kiểm tra, xử lý.

Bán “mì tôm chay” 100.000 đồng/bát, quầy hàng bị phạt 8 triệu 5

Hai quầy hàng bị đóng cửa do bán bát mì tôm giá 100 nghìn đồng. Ảnh Tuổi Trẻ

Theo Cảng vụ Hàng không miền Bắc, qua làm việc với đại diện Công ty Tre Việt và tường trình của nhân viên bán hàng, vào khoảng 7 giờ ngày 31/12/2014 có một số hành khách vào cửa hàng Bomboo Cafe & Fastfood tại khu vực cách ly quốc tế đi, tầng 3, cánh Đông của nhà ga T2 Nội Bài để ăn uống. Do vừa mới thi công hoàn thiện, đang chuẩn bị khai trương, chưa đi vào hoạt động chính thức, phần mềm bán hàng chưa được kích hoạt nên đã xảy ra sự việc nhân viên phục vụ tự ý bán hàng cho khách loại mỳ tôm chay không nằm trong danh mục hàng hóa đăng ký với Cảng vụ Hàng không miền Bắc. Giá bán là 100.000 đồng/bát, gây bức xúc cho hành khách.

 Ngoài ra, vào thời điểm hành khách phản ảnh cửa hàng Bomboo Cafe & Fastfood chưa niêm yết giá công khai các loại thực phẩm ăn uống chế biến tại chỗ.

Trao đổi với phóng viên báo Dân Trí chiều 28/1, đại diện Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài - thừa nhận có sự việc nói trên xảy ra và cho biết đã rà soát toàn bộ khu vực bán hàng ăn uống, yêu cầu niêm yết giá công khai về các dịch vụ để hành khách đến sân bay nắm được.

Cũng theo vị đại diện này, trong quá trình rà soát không phát hiện thêm những sai phạm tương tự, đồng thời khẳng định sẽ xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, thậm chí chấm dứt hợp đồng khai thác với bất kỳ đơn vị nào nếu vi phạm về giá.

Bảo An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục