Đây là sản phẩm sáng tạo của một cửa hàng bánh ngọt tại TP. Hồ Chí Minh. Giống như tên gọi, chiếc bánh mì này được tạo hình giống hệt viên than tổ ong từ màu sắc đến hình dáng, kích thước.
"Một lần tình cờ xem trên mạng, mình có thấy những chiếc bánh quy và bông lan hình than tổ ong khá thú vị. Bản thân mình rất thích làm bánh mà chồng và con lại thích ăn bánh mì nên nảy ra ý tưởng làm bánh mì than tổ ong", nữ thợ bánh chia sẻ.
Để tạo ra chiếc bánh độc đáo này, công đoạn khó nhất là tạo hình. Vì khó mua được khuôn chuyên dụng nên người thợ phải tự chế những thanh sắt để xiên vào bánh khi nướng nhằm tạo hình những lỗ tròn như viên than tổ ong.
Để sản phẩm giống "phiên bản gốc" nhất có thể, thợ bánh sử dụng tinh bột than tre tạo màu đen bắt mắt cho bánh. Không chỉ gây ấn tượng nhờ tạo hình thú vị, những chiếc bánh mì than tổ ong này còn dễ gây nghiện bởi phần nhân sánh quyện, thơm lừng được làm từ công thức sốt đặc biệt gồm 3 loại phô mai bên trong.
Được biết mỗi mẻ bánh làm được từ 15-20 chiếc, tốn khoảng 2 giờ đồng hồ. Nhiều thực khách vì tò mò, muốn thưởng thức hương vị chiếc bánh độc lạ mà không ngần ngại đặt mua dù giá mỗi chiếc bánh mì than tổ ong được bán 95.000 đồng.