Báo Anh phê phán nặng nề cảnh giết thịt chó tại Việt Nam

“Tôi chưa bao giờ thấy con chó rất gần gũi với tôi trước đây bị giết chết. Thật khủng khiếp, và rất là buồn” - cây viết Simon Parry đang ở Việt Nam tường thuật về sự ghê sợ của người Anh khi khám phá về lò mổ chó ở Hà Nội.

 

 

“Tôi chưa bao giờ thấy con chó rất gần gũi với tôi bị giết chết như thế này trước đây. Thật khủng khiếp, và tôi rất buồn” - cây viết Simon Parry đang ở Việt Nam tường thuật về sự "ghê sợ" của người Anh khi khám phá các lò mổ chó ở Hà Nội trên tờ Daily Mail.

Báo Anh phê phán nặng nề cảnh giết thịt chó tại Việt Nam 6

Cảnh giết chó ở Hà Nội được lên trang chủ Daily Mail

Sáng nay, trang chủ Daily Mail đã đăng bài của cây viết Simon Parry về sự ghê sợ của người Anh khi khám phá về lò mổ chó ở Hà Nội. Simon Parry cùng với một cộng tác viên Việt Nam đã đến đường Lĩnh Nam, Hà Nội để tận mắt ghi lại cảnh người bán thịt chó “hóa kiếp” con vật được người phương Tây xem là người bạn thân thiết nhất của con người.

Simon Parry kể: "Chúng tôi tiếp cận cửa hàng thịt chó và cảm nhận không khí bẩn thỉu với hai lồng chó sống gồm những chú chó bị thương được gom từ khắp các tỉnh trên Việt Nam. Một hàng xác chó treo la liệt phía trên”.

Báo Anh phê phán nặng nề cảnh giết thịt chó tại Việt Nam 7

Khi chúng tôi bắt đầu hỏi một nhân viên về việc kinh doanh và nguồn gốc của những chú chó, chủ cửa hàng đã xuất hiện và xua đuổi: “Không có chuyện cho chúng mày ở đây. Cút đi và cấm chụp hình. Bọn mày đang làm ảnh hưởng việc kinh doanh của tao”.

Báo Anh phê phán nặng nề cảnh giết thịt chó tại Việt Nam 8

Sau đó, ông chủ vẫn ra lệnh cho nhân viên bắt đầu công việc trước mặt chúng tôi bằng cách kéo thòng lọng nhấc đầu một con chó rồi đập vào đầu nó một thanh sắt nặng. Con chó bị ngất và người ta ném nó xuống đất trước khi cắt tiết. Khi bị cắt tiết, con chó vẫn còn giãy đạp đau đớn và phát ra những âm thanh không thể tin nổi.

Báo Anh phê phán nặng nề cảnh giết thịt chó tại Việt Nam 9

Sau đó, con chó bị ném vào thùng nước sôi rồi được vớt ra để ném tiếp vào lồng xoay mà người cộng tác viên giới thiệu cho tôi là lồng vặt lông chó. Trong lúc tôi còn sững sờ thì người chủ lôi con chó thứ hai đang kêu gào thảm thiết trong lồng ra và công việc sợ hãi tiếp tục lặp lại”…

Báo Anh phê phán nặng nề cảnh giết thịt chó tại Việt Nam 10

"Tại sao bạn làm điều đó trước mặt chúng tôi? 'Tôi cố gắng để hỏi khi anh sải bước qua chúng tôi. Ông không trả lời và chỉ tay vào chúng tôi để lại như nhân viên của mình rửa xác chết không da của hai con chó bị giết ở phía trước của lồng trong khi những con chó sợ hãi khác nhìn vào. Kinh hoàng và tê liệt vì sốc, chúng tôi bước đi.

Bài báo, hình ảnh và clip của cảnh thịt chó được Daily Mail đưa vào trong một bài viết dài và đặt lên trang chủ. Chỉ trong vòng một thời gian ngắn đã có hơn 2.500 lượt bình luận. Đa phần các bình luận đều chỉ trích gay gắt và tỏ ra bị sốc khi nhìn thấy những cảnh tượng như vậy.

Theo Bảo An (Daily Mail)/Người đưa tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục