Bảo vệ phá két, trộm 300 triệu đồng của trường

Lợi dụng là nhân viên bảo vệ của trường học, Tuấn đã đục két sắt và lấy đi hơn 300 triệu đồng.

Lợi dụng là nhân viên bảo vệ của trường học, Tuấn đã đục két sắt và lấy đi hơn 300 triệu đồng. 

An ninh thủ đôVnexpress cho hay, ngày 10/9, Công an Q.Hoàng Mai, Hà Nội đã hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Văn Tuấn ( SN 1983, trú tại phường Trung Phụng, quận Đống Đa, Hà Nội) về hành vi trộm cắp tài sản. Điều đáng nói, Tuấn chính là bảo vệ của trường học nơi đối tượng đục phá két sắt trộm cắp 300 triệu đồng.

Bảo vệ phá két, trộm 300 triệu đồng của trường 1

Đối tượng Tuấn tại cơ quan công an. Ảnh: An ninh thủ đô

Theo hồ sơ vụ án, sáng ngày 24/8, nhân viên Phòng tài vụ của trường THCS Trương Định, quận Hoàng Mai mở cửa làm việc, tá hỏa khi phát hiện chiếc két sắt để ở góc phòng đã bị kẻ gian đục phá.

Toàn bộ số tiền hơn 300 triệu đồng được cất giữ trong két sắt đã bị lấy mất, không còn sót một đồng nào. Ngay sau đó, thông tin này đã được đại diện trường THCS Trương Định cấp báo cho CAQ Hoàng Mai.

Tại hiện trường, chiếc két sắt bị phá vứt chỏng chơ, bên cạnh có búa và một số vật dụng khác mà đối tượng sau khi gây án bỏ lại. 

Từ những dấu hiệu để lại hiện trường, CA Q.Hoàng Mai xác định được kẻ gây án là nhân viên bảo vệ của trường học có tên Trần Văn Tuấn.

Khai nhận bước đầu tại cơ quan công an, Trần Văn Tuấn khai do là bảo vệ của trường học nên mọi lối đi, tài sản trong trường đều không qua khỏi mắt của mình. Trong những lần đi quanh trường làm nhiệm vụ, Tuấn phát hiện một số lượng lớn tiền được các nhân viên của trường học này cất vào két sắt. Ý đồ trộm cắp tài sản đã được đối tượng lên kế hoạch chờ ngày ra tay.

Rạng sáng ngày 24/8, Tuấn sử dụng găng tay, mở cửa vào phòng tài vụ của trường để trộm cắp tài sản.

Đối tượng dùng búa đinh đập phá két sắt và tạo hiện trường giả sau khi nhét hơn 300 triệu đồng vào người cất giấu, rồi quay về nơi làm việc, ăn ở coi như không có chuyện gì xảy ra.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục