Bắt 3 đối tượng đào mộ người chết để tìm kiếm 5,2 cây vàng

Với hy vọng tìm thấy 5,2 cây vàng chôn cùng người đã khuất, một phụ nữ ở Hải Dương đã cùng 4 người khác dùng xà beng để đào phần mộ tại nghĩa trang thuộc khu dân cư Lạc Sơn, phường Thái Học, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Với hy vọng tìm thấy 5,2 cây vàng chôn cùng người đã khuất, một phụ nữ ở Hải Dương đã cùng 4 người khác dùng xà beng để đào phần mộ tại nghĩa trang thuộc khu dân cư Lạc Sơn, phường Thái Học, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Bắt 3 đối tượng đào mộ người chết để tìm kiếm 5,2 cây vàng 1

Nhóm đào mộ bị người dân bắt giữ. Ảnh chụp màn hình

Theo thông tin trên Công an Nhân dân, An ninh thủ đô, ngày 3/7, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Chí Linh cho biết, đơn vị vừa phối hợp với người dân trên địa bàn đã bắt quả tang 3 đối tượng đang có hành vi "Xâm phạm mồ mả". 

Những người bị bắt quả tang gồm: Vũ Thị Thu Hà (37 tuổi, trú tại khu dân cư Thủy Lợi, phường Thạch Khôi, TP Hải Dương), Đỗ Văn Thảo (38 tuổi) và Nguyễn Văn Linh (27 tuổi, trú tại thôn Phục Lễ, xã Vĩnh Hồng, huyện Bình Giang, Hải Dương). 

Vào thời điểm bị bắt, 3 người này đang dùng xà beng, bay xây dựng và bát để đào một phần mộ tại nghĩa trang thuộc khu dân cư Lạc Sơn, phường Thái Học, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Công an cũng đang tổ chức truy tìm 2 trường hợp còn lại.

Bước đầu,, Công an thị xã Chí Linh xác định kẻ chủ mưu trong việc đào mộ này là Vũ Thị Thu Hà, với mục đích tìm kiếm 5,2 cây vàng. 

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Hà khai nhận có chồng là Nguyễn Thế Sang, đang thụ án tại Trại tạm giam Kim Chi (Hải Dương). Trong quá trình cải tạo tại đây, chồng Hà thường tâm sự với một người bạn tù tên là Khoa về hoàn cảnh riêng của anh ta, vợ thường xuyên ốm đau, con còn nhỏ. 

Mủi lòng trước gia cảnh của bạn, Khoa đã nói cho Sang về việc anh ta có người em họ đã mất cách đây nhiều năm, trong quá trình an táng, có chôn cất cùng với 5,2 cây vàng. Khoa bảo Sang nói cho vợ thông tin trên để đào vàng lấy đi bán, lấy tiền trang trải cho cuộc sống. 

Đồng thời, Khoa đã chỉ cho Sang vị trí ngôi mộ này, cũng như nơi cất giấu vàng. Trong một lần đến thăm chồng, Hà được Sang kể lại sự việc trên. Sau khi về nhà, cô đã nhiều lần đến nghĩa trang, quan sát ngôi mộ và chọn thời điểm để thực hiện. 

Đến ngày 2/7, Hà rủ 4 người, trong đó có Thảo và Linh cùng đi đào mộ. Cô ta hứa sẽ cho mỗi người 5 triệu đồng... Tuy nhiên, khi đang đào ngôi mộ này thì bị người dân trên địa bàn phối hợp với quần chúng phát hiện và bắt giữ.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục