Bắt 6kg sừng nghi của tê giác trị giá 4 tỷ đồng ở sân bay Nội Bài

Kiểm tra hành lý của hành khách Nguyễn Thị Ngọc Tứ, lực lượng chức năng đã phát hiện một khối lượng lớn sừng động vật, nghi là sừng của tê giác. Với tổng trọng lượng là 6kg.

Kiểm tra hành lý của hành khách Nguyễn Thị Ngọc Tứ, lực lượng chức năng đã phát hiện một khối lượng lớn sừng động vật, nghi là sừng của tê giác. Với tổng trọng lượng là 6kg.

Theo tin tức từ Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài, ngày 27/10, đơn vị này phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ - Bộ Công an và các lực lượng chức năng đã khám phá, bắt giữ 1 vụ vận chuyển sừng tê giác có khối lượng lớn qua đường hàng không.

Bắt 6kg sừng nghi của tê giác trị giá 4 tỷ đồng ở sân bay Nội Bài 4Bắt 6kg sừng nghi của tê giác trị giá 4 tỷ đồng ở sân bay Nội Bài (Ảnh minh họa)

Cụ thể, khoảng 14 giờ 30 phút cùng ngày, qua kiểm tra soi chiếu hành lý xách tay của hành khách Nguyễn Thị Ngọc Tứ, SN 1985, đi trên chuyến bay QR 828, có đường bay từ Bangkok (Thái Lan) về Hà Nội, cán bộ hải quan Đội hành lý nhập Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài phát hiện hành lý của hành khách này có nhiều dấu hiệu nghi vấn. 

Qua kiểm tra đã phát hiện trong hành lý của hành khách Tứ có cất giấu một khối lượng lớn sừng động vật, nghi là sừng tê giác. Tổng trọng lượng là 6 kg.

Tại cơ quan hải quan, chị Tứ khai nhận vận chuyển thuê số sừng tê giác trên cho một đối tượng từ Bangkok về Hà Nội. Cơ quan hải quan đã chuyển mẫu vật đi giám định. Số sừng này có trọng lượng là 6 kg, nếu là sừng tê giác thì có giá trị ước khoảng 4 tỉ đồng. 

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo H.Nguyen/Nguoiduatin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục