Bắt giữ 13kg sừng tê giác trị giá 15 tỷ tại sân bay Tân Sơn Nhất

(Tinmoi.vn) Cơ quan chức năng đã phát hiện trong va ly của ông L. cất giấu 5 chiếc sừng và một số mảnh vụn sừng của loài tê giác hai sừng Châu Phi với trọng lượng 13,1 kg, tổng giá trị khoảng 15 tỷ đồng.

 

 

(Tinmoi.vn) Cơ quan chức năng đã phát hiện trong va ly của ông L. cất giấu 5 chiếc sừng và một số mảnh vụn sừng của loài tê giác hai sừng Châu Phi với trọng lượng 13,1 kg, tổng giá trị khoảng 15 tỷ đồng.

Bắt giữ 13kg sừng tê giác trị giá 15 tỷ tại sân bay Tân Sơn Nhất 4

Tang vật cơ quan chức năng thu giữ trong hành lý của ông L.

Theo tin tức, chiều 12/3, Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, vừa thu giữ 13kg sừng tê giác trị giá khoảng 15 tỷ đồng nhập lậu từ Châu Phi vào Việt Nam qua đường hàng không sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Trước đó, lúc 20h15 ngày 10/3, Chi cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất phối hợp cùng Đồn Công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất và Cục CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (C46B) Bộ Công an phía Nam đã tiến hành kiểm tra hành lý của 1 hành khách có biểu hiện nghi vấn là ông V.C.L (quốc tịch Việt Nam), khi ông này vừa nhập cảnh vào Việt Nam.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện trong va ly của ông L cất giấu 5 chiếc sừng và một số mảnh vụn sừng của loài tê giác hai sừng Châu Phi với trọng lượng 13,1 kg, tổng giá trị khoảng 15 tỷ đồng.

Đây là hàng hóa thuộc diện cấm nhập khẩu thuộc Danh mục các loài động thực vật hoang dã thuộc quản lý của công ước về buôn bán quốc tế các loại động vật, thực vật hoang dã nguy cấp (CITES) ban hành kèm theo Quyết định 11/2013/QĐ-TTg ngày 24/01/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm xuất khẩu, nhập khẩu, mua bán mẫu vật một số loài động vật hoang dã thuộc các phụ lục của Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp (CITES).

Hiện cơ quan điều tra đã tạm giữ người và tang vật để mở rộng điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

PV (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục