Tin mới

Bất chấp lệnh dừng hoạt động, quán bar tại Hà Nội vẫn cho khách 'quẩy' thâu đêm

Thứ sáu, 27/03/2020, 11:45 (GMT+7)

Dù Chủ tịch UBND thành phố đã yêu cầu tạm dừng hoạt động nhưng quán bar vẫn có 17 nhân viên và 35 khách, trong đó có 5 đối tượng dương tính với chất ma túy.

Theo Tri Thức Trực Tuyến Dân TríCông an quận Cầu Giấy (Hà Nội) vừa phát hiện một quán bar hoạt động bất chấp yêu cầu từ Chủ tịch UBND thành phố.

Khoảng 1h20 ngày 25/3, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc một quán bar trên địa bàn phường Dịch Vọng vẫn lén lút hoạt động, Công an quận Cầu Giấy đã triển khai lực lượng kiểm tra, xử lý vi phạm của cơ sở trên.

Tại thời điểm kiểm tra, công an phát hiện quán bar này có khách bên trong nhưng cửa ngoài của quán đã đóng, không thể vào. Đến 6h cùng ngày, Công an quận Cầu Giấy đã yêu cầu cơ sở mở cửa để vào kiểm tra.

Cơ sở đã không xuất trình được giấy phép kinh doanh. Lực lượng công an phát hiện 35 quả “bóng cười” đã qua sử dụng, 12 bình N20 (khí cười), 2.500 vỏ bóng cao su, 34 chai rượu, 4 thùng shisha không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Các bình khí N20 và vỏ bóng cao su bị thu giữ. Ảnh: Dân Trí

Bên trong quán có 17 nhân viên cùng 35 khách. Qua kiểm tra, Công an quận Cầu Giấy phát hiện 5 đối tượng dương tính với chất ma túy.

Lực lượng chức năng đã tạm giữ tang vật và lập hồ sơ xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

5 đối tượng dương tính với chất ma túy. Ảnh: Zing

Trước đó, ngày 14/3, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu UBND các quận, huyện, xã tuyên truyền cho các quán bar, vũ trường, karaoke... tạm ngừng hoạt động; các điểm di tích, danh lam trên địa bàn dừng đón khách tham quan đến hết tháng 3 để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đến chiều 25/3, Chủ tịch Hà Nội tiếp tục kêu gọi tất cả người dân nên ở nhà, không ra ngoài, trừ khi phải mua lương thực thực phẩm. Ông yêu cầu tất cả quán bar, karaoke, cà phê, nhà hàng, phòng gym… phải dừng hoạt động, bất kể nội hay ngoại thành.

Công an Hà Nội triển khai lực lượng, phối hợp các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, rà soát các cơ sở kinh doanh dịch vụ, các trường hợp cố tình vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news