Bầu Đức chuyển nghề sang trồng ngô

(Tinmoi.vn) Theo ông Nguyễn Văn Sự - Tổng giám đốc Tập đoàn HAGL, sau cao su, mía đường, cọ dầu, tập đoàn đã trồng thí điểm thành công gần 5000 ha tại Campuchia.

(Tinmoi.vn) Theo ông Nguyễn Văn Sự - Tổng giám đốc Tập đoàn HAGL, sau cao su, mía đường, cọ dầu, tập đoàn đã trồng thí điểm thành công gần 5000 ha tại Campuchia.

 

Sau thành công từ việc đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp như cao su, mía đường, cọ dầu, mới đây Bầu Đức đã bổ sung thêm cây bắp vào danh sách này khi cho trồng thí điểm thành công gần 5000 ha tại Campuchia.

Đây được xem là một chiến lược thông minh của HAGL bởi hiện nay, mỗi năm Việt Nam nhập khẩu tới 2 triệu tấn bắp nên trong tương lai, Việt Nam có thể là thị trường tiềm năng cho sản phẩm bắp của Bầu Đức . Nếu dự án trồng bắp được thực hiện và thành công thì năm 2014, bên cạnh mía và cao su, bắp cũng sẽ là một trong những nguồn thu chính của tập đoàn. 

Bầu Đức chuyển nghề sang trồng ngô 6

Cây bắp sẽ được bổ sung vào lĩnh vực đầu tư nông nghiệp của bầu Đức

Theo ông Nguyễn Văn Sự - Tổng Giám đốc Tập đoàn HAGL, ngoài cây cao su và cây cọ dầu, tập đoàn cũng đang tính toán sẽ tổ chức đầu tư thêm một số cây ngắn ngày khác như cây bắp

Trong thực tế, cây bắp đã qua giai đoạn thí điểm rất thành công, năng suất dự kiến có khả năng gấp đôi ở địa phương và kể cả ở Việt Nam. Trong 2013 và đầu 2014, diện tích gieo trồng vào khoảng 5.000 ha. Riêng trong niên vụ 2014, tập đoàn có thể sẽ nâng diện tích lên từ 8.000 – 10.000 ha.

Hiện cây bắp đang trồng rất thành công với năng suất gấp đôi, đồng nghĩa với hiệu quả tăng lên gấp đôi. Cùng với đó là vòng quay vốn của cây ngắn ngày này là 4 tháng, do vậy theo tính toán, nếu làm tốt một năm tập đoàn có thể làm từ 2 - 3 vụ. 

Năng suất vào khoảng 14 tấn/ha, mỗi năm làm 2 vụ nên năng suất có thể lên 28 tấn/ha/năm, giá bán ra thị trường vào khoảng 6.000/kg, từ đó có thể tính ra doanh thu vào khoảng 168 triệu/ha. Và nếu năm 2014, Tập đoàn HAGL nâng diện tích trồng cây bắp lên 8.000 ha mỗi năm thì doanh thu có thể lên đến 1344 tỷ đồng.

L.H

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục