Tin mới

Bé gái 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắc xin 5 trong 1 ComBe Five

Thứ ba, 26/02/2019, 21:17 (GMT+7)

Được gia đình đưa đến trạm y tế xã để tiêm ngừa vắc xin ComBe Five, nhưng 2 tiếng sau cháu bé 2 tháng tuổi ở Bình Định bị khó thở, tím tái và đã tử vong khi được đưa đến bệnh viện.

Được gia đình đưa đến trạm y tế xã để tiêm ngừa vắc xin ComBe Five, nhưng 2 tiếng sau cháu bé 2 tháng tuổi ở Bình Định bị khó thở, tím tái và đã tử vong khi được đưa đến bệnh viện.

Trạm y tế xã Hoài Châu, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: FB

Theo tin tức trên , ngày 26/2, cơ quan chức năng huyện Hoài Nhơn (Bình Định) cho biết đang điều tra vụ việc một bé gái tử vong bất thường sau khi tiêm ngừa vắc xin ComBe Five tại trạm y tế xã vào sáng cùng ngày.

Ông Trần Quốc Toàn, Chủ tịch UBND xã Hoài Châu (huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định), cho biết, sáng cùng ngày, chị Nguyễn Thị Y Phụng (29 tuổi, thôn Thành Sơn Tây, xã Hoài Châu, huyện Hoài Nhơn) đưa con là bé Phạm Ngọc Bảo Trân (2 tháng tuổi) đến trạm y tế xã tiêm ngừa vắc xin ComBe Five vào lúc 9h.

Sau khi tiêm vắc xin, bé Trân được giữ lại trạm y tế khoảng 30 phút để theo dõi thì không thấy bé không có biểu hiện gì nên gia đình đưa về nhà, nhưng đến 11h thì cháu Trân bị khó thở, cơ thể tím tái. Cháu được đưa đến trạm y tế xã để cấp cứu rồi tiếp tục được chuyển đến trung tâm y tế huyện Hoài Nhơn.

Đến gần 13h cùng ngày, bé Trân tiếp tục được chuyển đến Bệnh viện đa khoa khu vực Bồng Sơn cấp cứu. Tuy nhiên khi đến nơi thì các bác sĩ cho biết tim bé đã ngừng đập.

Sau đó gia đình chị Trân đưa con về lo hậu sự và làm đơn trình báo yêu cầu cơ quan chức năng huyện Hoài Nhơn vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Theo vị lãnh đạo UBND xã Hoài Châu, đây là lần thứ 2 xã Hoài Châu tổ chức tiêm ngừa cho trẻ em và lần này có 30 trẻ em trong xã tham gia. Trong đó có 29 cháu được tiêm vắc xin với 29 lọ, còn lại 1 cháu được uống thuốc chứ không tiêm do còn quá nhỏ.

Trong lần thứ 2 tiêm vắc xin này không may 1 bé tử vong bất thường. Được biết, vắc xin lần này được dùng để tiêm ngừa là loại vắc xin ComBE Five - loại vắc xin 5 trong 1. Hiện chính quyền địa phương đang tìm hiểu nguyên vụ việc.

Đức Hoà (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news