Bé gái 2 tuổi tử vong do nuốt nhầm pin cúc áo

Mới đây, một cô bé 2 tuổi sống tại thành phố Tulsa, bang Oklahoma đã bị tử vong do vô tình nuốt cục pin tiểu bé như đồng xu.

Mới đây, một cô bé 2 tuổi sống tại thành phố Tulsa, bang Oklahoma đã bị tử vong do vô tình nuốt cục pin tiểu bé như đồng xu.

Theo tin tức từ Daily Mail, cô bé Brianna Florer, 2 tuổi, sống tại ngoại ô thành phố Tulsa (bang Oklahoma, Hoa Kỳ) đang chơi ở nhà ông bà thì da trở nên xanh xao và bắt đầu nôn ra máu. Ngay sau đó, Brianna được đưa vào bệnh viện nhưng các bác sĩ không thể cứu chữa cho em.

Được biết, vào dịp lễ Giáng sinh, gia đình cô bé Brianna tổ chức một buổi tiệc nhỏ ấm áp với tất cả các thành viên quây quần bên nhau. Không biết từ lúc nào, bé Brianna đã vô tình nuốt cục pin cúc áo vào bụng.

Bé gái 2 tuổi tử vong do nuốt nhầm pin cúc áo 1

Cục pin nhỏ như đồng xu nhưng rất nguy hại đến tính mạng trẻ. Ảnh: Daily Mail

Ông Kent Vice, ông nội của cô bé cho biết: “Cháu gái của tôi đã không được khỏe trong vài ngày qua và có dấu hiệu sốt nhẹ”. Sau đó, cha mẹ cô bé, ông Brian và bà Stephanie Florer đã nhanh chóng gọi xe cấp cứu để đưa cô bé vào bệnh viện khi thấy cô bé có những dấu hiệu tím tái và mặt xanh xao.

Ngay khi vừa đưa đến bệnh viện, các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành phẫu thuật cho cô bé Brianna. Một hình chụp X-quang cho thấy, cô bé đã nuốt một cục pin nhỏ. Ca phẫu thuật kéo dài suốt hai giờ nhằm duy trì sự sống cho cô bé nhưng mọi nỗ lực của đội ngũ bác sĩ đều phải đầu hàng khi cục pin đã chắn ngay động mạch chủ và thực quản của cô bé. Vào chủ nhật, cô bé Brianna đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện.

"Các bác sĩ đã mổ cho con bé trong 2 tiếng rưỡi đồng hồ, nhưng không thể cầm được máu," ông Vice cho biết. "Họ tin rằng (a xít) trong viên pin khi đi qua thực quản đã ăn thủng động mạch cảnh của nó… Chúng tôi không biết con bé đã nuốt phải viên pin ấy vào lúc nào". Các bác sĩ cho biết có lẽ cô bé đã nuốt phải viên pin trong không quá 6 ngày trước khi qua đời.

Ông Vice chia sẻ: “Tôi muốn chia sẻ chuyện này với mọi người để tránh không ai rơi vào trường hợp đau lòng như cháu gái tôi. Nó thực sự là quá nguy hiểm”.

Bé gái 2 tuổi tử vong do nuốt nhầm pin cúc áo 3

Cô bé xấu số Brianna Florer. Ảnh: Daily Mail

Theo thống kê của Trung tâm chất độc quốc gia cho biết tính từ năm 2014 – 2015 đã có 11.940 trường hợp các bé nuốt phải pin, và có 15 trường hợp dẫn đến tử vong. Theo các chuyên gia cho rằng khi trẻ nuốt phải pin, thông thường pin nhỏ sẽ tự chạy theo đường ruột đi ra khỏi cơ thể và ít khi gây tác hại. Trường hợp dẫn đến tử vong là vì pin đã không thể thoát khỏi cơ thể, tiết ra chất có tính kiềm và dẫn đến cái chết.

Các chuyên gia khuyên mọi gia đình cần để ý đến các loại pin, không bao giờ để chúng ở gần nơi có trẻ nhỏ, và kiểm tra mọi vật dụng trong nhà để đảm bảo ngăn chứa pin luôn được đóng chặt.

Bảo An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục