Bé gái sơ sinh thiếu tháng bị hoại tử cả cánh tay

(Tinmoi.vn) Một bé gái sơ sinh thiếu tháng đã bị đe dọa mạng sống vì cánh tay bị sưng phù, đỏ tím và có dấu hiệu hoại tử.

(Tinmoi.vn) Một bé gái sơ sinh thiếu tháng đã bị đe dọa mạng sống vì cánh tay bị sưng phù, đỏ tím và có dấu hiệu hoại tử.

Bé gái sơ sinh thiếu tháng bị hoại tử cả cánh tay 4

Bé gái sinh non vừa ra đời đã bị hoại tử cả cánh tay (Ảnh BV Nhi đồng 1)

Theo tin tức, ngày 21/2 bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM) cho biết, vừa điều trị thành công cánh tay bị hoại tử cho bé gái N.K.N, sinh non ở tuần thứ 32, với cân nặng 1800gr.

Trước đó, bệnh viện Nhi Đồng 1 tiếp nhận bé N trong tình trạng cánh tay phải bị sưng phù, đỏ tím, nhiều lớp da bị hoại tử.

Ngay sau khi tiếp nhận, các bác sĩ đã phối hợp với chuyên gia của bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM khám và nhận định cánh tay của bé N bị thuyên tắc tĩnh mạch dẫn đến hoại tử. Đây là một trường hợp khó có thể điều trị bảo tồn để giữ lại cánh tay đang bị hoại tử vì bé có nguy cơ cao bị nhiễm trùng, nhiễm độc và có khả năng dẫn đến tử vong nếu không phẫu thuật kịp thời.

Sau khi hội chuẩn, các bác sĩ quyết định dùng thuốc kháng đông Heparin trọng lượng phân tử thấp (tên biệt dược là Enoxaparin và Lovenox), kết hợp với thuốc giảm đau Paracetamol, băng Betadine, để điều trị vết thương cho bé.

Qua 6 ngày điều trị, cánh tay bị hoại tử của N. đã cử động được, màu sắc da đã trở về gần bình thường. Sau 3 tuần nằm viện, cháu N đã may mắn giữ lại được cánh tay và sức khỏe bé ổn định.

Xem thêm hướng dẫn dinh dưỡng để mẹ khỏe bé thông minh

P.V

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục