Tin mới

Bé trai 9 tuổi có gần 60 viên sỏi thận trong người, nguyên nhân bất ngờ đến từ chính thói quen hằng ngày

Thứ tư, 26/12/2018, 09:08 (GMT+7)

Cậu bé người Trung Quốc Xiao Xuan 9 tuổi được bác sĩ lấy ra khỏi cơ thể 56 viên sỏi thận. Cả gia đình sợ hãi, bác sĩ trong ca phẫu thuật cũng vô cùng ngạc nhiên.

Cậu bé người Trung Quốc Xiao Xuan 9 tuổi được bác sĩ lấy ra khỏi cơ thể 56 viên sỏi thận. Cả gia đình sợ hãi, bác sĩ trong ca phẫu thuật cũng vô cùng ngạc nhiên.

Xiao Xuan năm nay 9 tuổi, thỉnh thoảng cậu bé có kêu với bố mẹ là bị đau bụng nhưng bố mẹ em lại cho rằng đó là chuyện bình thường và bụng sẽ hết đau ngay thôi. 

Tuy nhiên vào một ngày Xiao Xuan đi tiểu ra máu. Khi cha mẹ đưa bé đến bệnh viện để kiểm tra thì nhận được kết quả bất ngờ, đến ngay cả bác sĩ cũng không thể tin nổi.

Bé trai 9 tuổi có gần 60 viên sỏi thận trong người, nguyên nhân bất ngờ đến từ chính thói quen hằng ngày 1

Bác sĩ đã lấy ra 56 viên sỏi trong bụng của cậu bé 9 tuổi Xiao Xuan

Theo hình ảnh X-quang thì trong thân cậu bé có viên sỏi to khoảng 2.7cm và rộng khoảng 1.7cm. Không chỉ có 1 viên mà còn rất nhiều những viên nhỏ khác nhau to tương đương quả trứng cút. Chính vì những viên sỏi thận này đã gây tắc nghẽn đường tiết niệu và gây tích tụ nước ở thận phải khiến cậu bé bị đau bụng.

Qua ca phẫu thuật, bác sĩ đã lấy ra 56 viên sỏi. Điều này không chỉ khiến cả nhà sợ hãi mà các bác sĩ tại bệnh viện cũng vô cùng ngạc nhiên.

Khi các bác sĩ hỏi cậu bé về chế độ ăn uống, Xiao Xuan trả lời rất thích ăn thịt. Cậu bé thường xuyên ăn thịt cùng đồ ăn nhanh như hamburger, cola, kem, sữa, trứng... Ngoài ra cậu bé cũng hầu như không uống nước dù cơ thể có ra nhiều mồ hôi đến đâu.

Bé trai 9 tuổi có gần 60 viên sỏi thận trong người, nguyên nhân bất ngờ đến từ chính thói quen hằng ngày 2

Chế độ ăn uống không hợp lý, ăn đồ ăn nhanh và hạn chế uống nước khiến cậu bé 9 tuổi có gần 60 viên sỏi thận trong người.

Được biết theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong thịt đỏ có chứa hàm lượng protein cao, việc chuyển hóa protein trong cơ thể sẽ hạn chế quá trình bài tiết chất cặn bã, gây ra những tác động không hề nhỏ đối với thận. 

Đồ uống có ga cũng là nhuyên nhân gây mắc bệnh thận mãn tính vì có chứa axit photphoric gây ra những thay đổi tiết niệu. Ngoài ra, không uống đủ nước mỗi ngày cũng khiến các chức năng của thận bị suy giảm, uống ít nước sẽ khiến hệ tiết niệu ít có việc để làm, lượng nước tiểu lưu cữu, trở nên đậm đặc, chất đọng lại tăng lên, dễ hình thành sỏi thận và sỏi đường tiết niệu.

Qua câu chuyện của cậu bé 9 tuổi trên, cha mẹ nên hướng dẫn cho trẻ một chế độ ăn uống hợp lý ngay từ khi còn nhỏ, để trẻ biết nên ăn gì, không nên ăn gì nhiều, cảnh báo trẻ về ham muốn ăn uống không lành mạnh và dần dần thiết lập hành vi tốt trong ăn uống.

Trang Vũ (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news