Bé trai bị bỏ rơi ở quán phở: Xuất hiện hai người xưng là cha mẹ, xin nhận lại

Đã có 2 người tự xưng là cha mẹ đẻ của bé trai bị bỏ rơi ở quán phở cùng 200 nghìn đến muốn xin lại con.

Đã có 2 người tự xưng là cha mẹ đẻ của bé trai bị bỏ rơi ở quán phở cùng 200 nghìn đến muốn xin lại con.

Liên quan đến vụ bé trai hai tuổi bị bỏ rơi ở quán phở sáng ngày 11/6, ở phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, thông tin với phóng viên sáng nay (13/6), Trưởng công an phường này cho biết, có hai người tự xưng là cha mẹ đẻ của bé trai đến muốn xin lại con.

Cụ thể, Thiếu tá Vũ Văn Hải, Trưởng Công an phường Chương Dương cho biết, ngày hôm qua (12/6), ngay sau khi thông tin bé trai bị người thân bỏ rơi ở quán phở trên địa bàn phường được thông tin trên mạng đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Ngay trong ngày có hai người đã đến phường trình báo là cha mẹ của bé trai bị bỏ rơi trên.

Bé trai bị bỏ rơi ở quán phở: Xuất hiện hai người xưng là cha mẹ, xin nhận lại 1
Hình ảnh cháu bé bị bỏ rơi ở quán phở cùng 200.000 đồng

“Hai người này gồm một nam một nữ đến nói mình là cha mẹ của cháu bé nhưng đến vào hai thời điểm khác nhau, một người đến buổi sáng và một người đến buổi trưa. Họ nói rằng là vợ chồng đã bỏ nhau và quê ở Hòa Bình. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin chúng tôi đã hướng dẫn họ sang trung tâm bảo trợ xã hội ở quận Hà Đông mang giấy tờ pháp lý chứng minh là cha mẹ đẻ của cháu bé thì mới nhận lại được”, thiếu tá Hải cho hay.

Theo thiếu tá Hải, trước đó, khoảng hơn 9h sáng ngày 11/6, một bé trai khoảng 2 tuổi bị cha mẹ bỏ rơi ở quán bún phở sau đó người dân đã đưa lên công an phường trình báo.

“Ngay sau khi tiếp nhận vụ việc, qua kiểm tra, trong túi cháu bé có một lá thư nhỏ được người thân để lại với nội dung bố bị nghiện, đi tù, bản thân mẹ không có khả năng nuôi cháu nên nhờ đưa cháu lên trung tâm bảo trợ cộng. Cùng với đó là 200 nghìn đồng trong túi cháu", thiếu tá Hải kể lại.

Ngay sau đó, đơn vị này đã đưa bé trai lên UBND phường Chương Dương tiếp nhận và phát thanh trên loa của phường để hy vọng người thân cháu suy nghĩ rồi quay lại đón con nhưng sau đó không ai đến nhận.

Tối cùng ngày phía phường Chương Dương đã bàn giao cháu cho Trung tâm bảo trợ xã hội ở quận Hà Đông.

Ngay sau khi những thông tin bé trai tội nghiệp được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều cư dân mạng. Một doanh nhân trong lĩnh vực vận tải ở Hải Phòng cũng mong muốn nhận nuôi cháu bé này.

Thu Trang

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục