Tin mới

Bệnh nhân phi công người Anh hồi phục tốt, Đại sứ Anh gửi lời cảm ơn y bác sĩ

Thứ bảy, 27/06/2020, 07:46 (GMT+7)

Bệnh nhân phi công người Anh mắc covid-19 đang hồi phục tốt sau quá trình "thập tử nhất sinh". Bệnh nhân đã tự thở khí phòng, đã cai máy thở 15 ngày, các chỉ số khác bình thường.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, Tiểu ban Điều trị- Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho hay bệnh nhân 91, nam phi công người Anh, đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã hồi phục tốt, tâm lý ổn định hơn. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn cần thêm thời gian để phục hồi đáp ứng với gắng sức và chức năng vận động, trong quá trình hồi phục có thể bị những đợt nhiễm trùng mới.

Phi công người Anh đang dần hồi phục tốt. Ảnh Suckhoedoisong.vn

Bệnh nhân đã tự thở khí phòng, đã cai máy thở 15 ngày, các chỉ số khác bình thường và giao tiếp tốt bằng lời nói. Hiện sức cơ 2 tay bình thường, sức cơ 2 chân 4/5, tự xoay trở trên giường, tự ngồi dậy được, chịu lực hai tay trên khung tập tự đứng dậy và bước được vài bước. Bệnh nhân tự ăn uống qua miệng. Chức năng gan, thận, tim mạch, men tụy bình thường.

>> Xem thêm: Việt Nam ghi nhận bệnh nhân số 353 mắc Covid-19

Trong một diễn biến khác, chiều 26/6, ệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.Hồ Chí Minh cho biết, hôm qua bệnh viện vừa tiếp đón ông Gareth Ward - Đại sứ Anh tại Việt Nam và ông Ian Gibbons - Tổng lãnh sự Anh cùng đại diện Sở Ngoại vụ TP.Hồ Chí Minh nhân chuyến đến thăm bệnh viện. Tại buổi gặp mặt, Đại sứ Anh tại Việt Nam đã bày tỏ lòng cảm ơn đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.Hồ Chí Minh đã nỗ lực hết sức mình trong việc chăm sóc và điều trị COVID-19 cho bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) trong thời gian vừa qua.

Đại sứ Anh tại Việt Nam đến thăm và gửi lời cảm ơn đến các y bác sĩ. Ảnh Suckhoedoisong.vn

Ông Gareth Ward cho biết vô cùng tin tưởng vào chuyên môn và y đức của các y bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.Hồ Chí Minh. Đây là một trong những bệnh viện tuyến đầu trong phòng chống COVID-19 tại Việt Nam.

>> Xem thêm: Bộ Y tế vào cuộc làm rõ thông tin BV truyền hóa chất quá hạn cho bé 4 tuổi bị ung thư

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế, Nguyễn Trường Sơn, việc đưa bệnh nhân này về nước chỉ được thực hiện khi đảm bảo các yêu cầu an toàn bao gồm bệnh nhân đủ sức khỏe ra khỏi phòng hồi sức, quá trình vận chuyển và sự chuẩn bị đón tiếp, tiếp nhận bệnh nhân của bệnh viện tại quê hương.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news