Tin mới

Bệnh viện ở Hà Nội bị tố chậm mổ đẻ, khiến thai nhi chết trong bụng mẹ

Chủ nhật, 22/07/2018, 16:32 (GMT+7)

Người nhà thai phụ 41 tuần ở quận Hoàng Mai (Hà Nội) bức xúc tố Bệnh viện Bưu điện chậm trễ trong quá trình lấy mẫu xét nghiệm, thăm khám, mổ đẻ khiến thai nhi tử vong.

Người nhà thai phụ 41 tuần ở quận Hoàng Mai (Hà Nội) bức xúc tố Bệnh viện Bưu điện chậm trễ trong quá trình lấy mẫu xét nghiệm, thăm khám, mổ đẻ khiến thai nhi tử vong.

Theo Báo Dân Trí, sáng nay (22/7), người nhà của thai phụ đã tập trung tại Bệnh viện Bưu điện (phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội) để phản đối việc bệnh viện này tắc trách dẫn đến thai nhi chết trong bụng mẹ.

Bệnh viện ở Hà Nội bị tố chậm mổ đẻ, khiến thai nhi chết trong bụng mẹ 1

Bà Trần Thị Nhung (bên trái) - mẹ chồng của thai phụ. (Ảnh: Báo An Ninh Thủ Đô)

Bà Trần Thị Nhung (59 tuổi, ở quận Hoàng Mai) – mẹ chồng của thai phụ phản ảnh, vào ngày 14/7, người nhà đưa chị Nguyễn Thị Ruôn (33 tuổi), đang mang bầu 41 tuần đến Bệnh viện Bưu điện để khám thai. Sau khi khám xong các bác sĩ hẹn chị Ruôn 3 ngày sau đến khám lại.

Thứ Năm (19/7) chị Ruôn quay lại để khám và được bác sĩ hẹn tiếp đến thứ Bảy (21/7) đến làm thủ tục để đẻ chỉ huy.

“Sáng hôm qua (21/7), con tôi đến khám nhưng các bác sĩ chưa cho nhập viện ngay, con dâu tôi phản ứng mạnh mẽ và bảo không cho nhập viện nếu có vấn đề gì các bác sĩ hoàn toàn chịu trách nhiệm. Sau đó các bác sĩ mới làm thủ tục cho con dâu tôi nhập viện.

Đến 20h cùng ngày, con dâu tôi bị sốt, cặp nhiệt độ là 38,5 độ và được họ cho uống thuốc hạ sốt. Khi con tôi hạ sốt, các bác sĩ nói sẽ lấy máu đi xét nghiệm và mổ đẻ, nhưng chờ mãi không thấy bác sĩ lấy máu và cho đi mổ” – bà Nhung nói.

Cũng theo bà Nhung, khi chưa được đưa đi mổ, chị Ruôn vẫn nằm ở phòng bệnh nhân, cho đến 9h sáng nay (22/7) gia đình đi nộp tiền viện phí để mổ thì bác sĩ thông báo là tim thai ngừng đập.

Bệnh viện ở Hà Nội bị tố chậm mổ đẻ, khiến thai nhi chết trong bụng mẹ 2

Lực lượng công an túc trực tại Bệnh viện Bưu điện. (Ảnh: Dân Trí)

Nhận được thông báo của các bác sĩ, sản phụ cùng người nhà đã bị sốc và tập trung đến khoa Sản của bệnh viện để yêu cầu làm rõ. Bà Nhung cho rằng việc chậm lấy mẫu máu để đi xét nghiệm và mổ đẻ khiến thai nhi chết ngay trong bụng mẹ.

Công an và một số đơn vị chức năng được điều đến để giữ trật tự do rất đông người nhà bệnh nhân đã có mặt tại bệnh viện.

Trao đổi với Báo Lao Động, lãnh đạo Bệnh viện Bưu Điện cho hay, ông đang đi công tác nhưng đã nhận được báo cáo. Sau khi kiểm tra xác minh, Bệnh viện sẽ cung cấp thông tin cụ thể về vụ việc.

Hiện chị Ruôn đã được chuyển đến Bệnh viện Phụ sản Trung ương để tiếp tục điều trị.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news