Bí ẩn chuyện hai trẻ sơ sinh mất tích

Phát hiện hai trẻ mất tích, gia đình và hàng xóm lập tức tủa ra đi tìm thì phát hiện cả hai bị bỏ rơi trên núi gần nhà.

 

Phát hiện hai trẻ mất tích, gia đình và hàng xóm lập tức tủa ra đi tìm thì phát hiện cả hai bị bỏ rơi trên núi gần nhà.

Chiều 7-5, đại tá Phan Công Bình, Trưởng Công an huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định cho biết vẫn đang tiếp tục truy tìm kẻ đã cắt tóc và đưa 2 trẻ sơ sinh từ nhà lên đặt trên núi gần nhà thuộc thôn An Chiểu, xã Ân Phong, huyện Hoài Ân.

Bí ẩn chuyện hai trẻ sơ sinh mất tích 4

Hai đứa trẻ sau khi đưa trên núi về đang được nhân viên y tế chăm sóc. Ảnh: Báo Bình Định 

Trước đó, khoảng 9 giờ sáng cùng ngày, chị Đào Thị Thái Hoa (ngụ tại địa phương) cho con mình là bé Trần Việt Đức (3 tháng tuổi) và cháu ruột gọi bằng cô là bé Đào Hữu Lộc (4 tháng tuổi) đi ngủ rồi tranh thủ nấu cơm trưa.

Khoảng 10 giờ 30, chị Hoa quay lại chỗ 2 đứa trẻ thì cả hai đã mất tích nên báo gia đình và hàng xóm đi tìm. Sau một hồi tìm kiếm, mọi người phát hiện 2 trẻ đang nằm trên núi gần nhà giữa trời nắng, trên đầu bị cắt một ít tóc.

Sau khi đưa về nhà, 2 trẻ được cán bộ Trạm y tế xã Ân Phong đến chăm sóc, sức khỏe hồi phục bình thường.

Theo một số người dân địa phương, việc 2 đứa trẻ bị ai đó đưa đi khỏi nhà rồi đặt trên núi như trên là một vụ bắt cóc. Tuy nhiên, theo đại tá Phan Công Bình, vụ việc không có dấu hiệu bị bắt cóc. "Theo phong tục địa phương, có thể 2 đứa trẻ thuộc dạng khó nuôi nên ai đó đã có những hành động trên để "làm phép" cho trẻ dễ nuôi hơn" - đại tá Bình nhận định.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo nld.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục