Bí ẩn về bộ tộc có khả năng tiên đoán tương lai của loài người

(Tinmoi.vn) Bộ tộc này tự nhận mình là "anh cả" của loài người và coi tất cả các dân tộc trên thế giới là người đến sau. Họ còn tự hào rằng mình có khả năng tiên đoán được điều gì sẽ xảy ra trong tương lai.

(Tinmoi.vn) Bộ tộc này tự nhận mình là "anh cả" của loài người và coi tất cả các dân tộc trên thế giới là người đến sau. Họ còn tự hào rằng mình có khả năng tiên đoán được điều gì sẽ xảy ra trong tương lai.

Trên vùng cao của dãy núi Sierra Nevada ở Colombia, có một bộ tộc người da đỏ thiểu số gọi là Kogi sinh sống biệt lập, không giao tiếp với ai, cách biệt khỏi các nền văn minh ngày nay đã nhiều thế kỷ.

Trong ngôn ngữ của người Kogi, cái tên Kogi, hay Cogui hoặc Kágaba có nghĩa là “báo đốm”. Họ có nguồn gốc từ nền văn minh Tairona ở vùng Sierra Nevada de Santa Marta, ngày nay thuộc về Magdalena và La Guajira của Colombia.

Bí ẩn về bộ tộc có khả năng tiên đoán tương lai của loài người 4

Bộ tộc Kogi sống biệt lập, không quan hệ, giao tiếp với người bên ngoài, đặc biệt là những người đến từ thế giới hiện đại. Họ tự cách biệt khỏi với thế giới con người và các nền văn minh ngày nay đã nhiều thế kỉ. Vì vậy mà các nhà khoa học biết rất ít thông tin về bộ tộc này.

Một số nhà khoa học đã rất khó khăn để tiếp cận được với bộ tộc Kogi. Theo họ, bộ tộc này có nền văn minh với niên đại 7 – 8 ngàn năm, trước cả thời đại văn minh của Incas và Maya ở Nam Mỹ.

Bí ẩn về bộ tộc có khả năng tiên đoán tương lai của loài người 5

Điều kỳ lạ là cả đàn ông và đàn bà đều ăn mặc giống nhau, và đều không ăn thịt, cá hay bất cứ loài động vật, côn trùng nào. Thức ăn của họ không có gì khác ngoài cây, lá, hoa, quả, củ.

 Quần áo họ đều là vải tự dệt bằng sợi thô màu trắng, ống tay rộng, ngang lưng đeo một con dao dài.

Nhà của người Kogi là những túp lều nhỏ hình tròn, làm bằng thân cây gỗ xếp quanh, mái lợp bằng lá, có một cửa ra vào. Mỗi gia đình thường có hai lều, một lều cho đàn ông, một lều cho phụ nữ. Khách lạ đến thăm là đàn ông thì không được ghé vào lều của phụ nữ và ngược lại.

Bí ẩn về bộ tộc có khả năng tiên đoán tương lai của loài người 6

Trong nhà không bày các vật thể hiện tôn giáo, tín ngưỡng của bộ tộc giống các bộ tộc khác. Ngôi nhà chung đơn giản chỉ là nơi tụ họp, nói chuyện, giảng đạo lý của người Kogi.

Trẻ em trong bộ tộc không đến trường vì đơn giản, chúng không biết chữ viết và cũng không có sách vở. Những điều chúng được học chỉ thông qua truyền miệng từ đời này sang đời khác.

Người Kogi rất thông hiểu về các loài thảo dược và nhờ thế họ sống khỏe mạnh, không bệnh tật gì, nhiều người Kogi có tuổi thọ trên trăm tuổi. 

Bí ẩn về bộ tộc có khả năng tiên đoán tương lai của loài người 7

Những cư dân của bộ tộc Kogi thường tự hào khẳng định: ‘Tổ tiên chúng tôi xuất hiện trên trái đất này rất xa xưa, xưa hơn tổ tiên của loài người của thế giới ngoài kia rất nhiều. Chúng tôi biết rõ trong quá khứ và biết chắc những gì sắp xảy ra của trái đất này’.

Thanh niên của tộc người Kogi muốn được xem là trưởng thành, hoàn thiện, có năng lực, thì họ phải trải qua 9 năm tu tập. Họ ngồi quay mặt vào vách đá để khám phá bản thân và suy ngẫm sự liên kết, giao thoa, hợp nhất giữa trời đất, con người và thiên nhiên.

Bí ẩn về bộ tộc có khả năng tiên đoán tương lai của loài người 8

Người Kogi không có thói huênh hoang, nhưng họ tự hào nói rằng: ‘Chúng tôi đại diện cho thế hệ con người đến sớm trên trái đất nên tự cho mình là anh cả, và xin được gọi các vị là em’.

Trong thông điệp của người Kogi, họ nhấn mạnh rằng, số đông nhân loại đang tàn phá thiên nhiên một cách mù quáng, đang từng bước đi vào vết xe đổ của người Maya trước đây: tranh chấp tài nguyên và hứng chịu thiên tai. Trái đất sẽ chết nếu chúng ta không biết cách săn sóc Người.

Thoa Nguyễn (Tổng hợp)

Xem thêm video trên Tin Mới: Lộ clip Lệ Rơi diễn tập cực xung trên sân khấu Mar bar

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục