Bị bỏng nặng, da thịt thối rữa, người phụ nữ bị tê liệt chân tay vẫn phải cắn răng chịu đựng vì không đủ tiền nhập viện

Sau gần một tháng bị bỏng không có tiền đi viện, vết bỏng trên cơ thể chị Lan bị thối rữa, rỉ dịch, dòi bâu lúc nhúc, nguy cơ phải cắt bỏ đôi chân.

Sau gần một tháng bị bỏng không có tiền đi viện, vết bỏng trên cơ thể chị Lan bị thối rữa, rỉ dịch, dòi bâu lúc nhúc, nguy cơ phải cắt bỏ đôi chân.

Bi kịch số phận

Gần một năm trở lại đây, di chứng của căn bệnh thần kinh tọa khiến chị Nguyễn Thị Lan (30 tuổi, ngụ khối Hòa Đình, phường Nghi Thu, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An) bị tê liệt tay phải và chân phải, đi lại, cầm nắm trở nên khó khăn. Sau một thời gian điều trị, không còn khả năng vay mượn tiếp, chị Lan đành trở về tự chữa bệnh theo những bài thuốc lá dân gian.

Bị bỏng nặng, da thịt thối rữa, người phụ nữ bị tê liệt chân tay vẫn phải cắn răng chịu đựng vì không đủ tiền nhập viện 1

Bị bỏng nặng gần một tháng nhưng không tiền điều trị, vết bỏng ở mông và hai chân của chị Lan hoại tử, hôi thối, dòi lúc nhúc.

Chiều tối ngày 21/8, sau khi đun sôi nồi nước lá cho vợ xông, anh Phạm Minh Nhật (30 tuổi, chồng chị Lan) đi sang nhà người thân để đón hai con về.

Chị Lan ở nhà xông hơi thì không may ngã nhào vào nồi nước xông. Di chứng của căn bệnh thần kinh tọa cùng độ nóng của nước xông khiến chị không thể nhấc nổi cơ thể mình thoát ra ngoài, chỉ biết gào khóc, cầu cứu trong đau đớn.

Khi hàng xóm phát hiện thì phần mông và đôi chân của chị Lan đã đỏ rực, phổng rộp, tùa hết cả một lớp da.

"Nghĩ nhà neo người, kinh tế gia đình khó khăn, đang phải chạy ăn từng bữa. Bố mẹ chồng đều đã qua đời. Bố mẹ ruột ở xa tôi không muốn cho họ biết vì sợ lo lắng. Hai đứa con còn nhỏ dại nên tôi không dám nằm viện điều trị mà cắn răng chịu đựng, không ngờ lại nguy hiểm đến như vậy", chị Lan phân trần.

Bị bỏng nặng, da thịt thối rữa, người phụ nữ bị tê liệt chân tay vẫn phải cắn răng chịu đựng vì không đủ tiền nhập viện 2

Chị Lan đau đớn bên hai con thơ dại.

Sau gần một tháng bị bỏng không thuốc thang, băng bó, vết bỏng ở phần mông và đôi chân của chị Lan hoại tử diện rộng, nứt nẻ ra từng đường, rỉ dịch, bốc mùi hôi thối, dòi bâu lúc nhúc, đại tiểu tiện khó khăn, mất máu quá nhiều, thường xuyên sốt cao, sức khỏe kiệt quệ.

"Nhiều người bảo đôi chân tôi có nguy cơ phải cắt bỏ nên tôi lo sợ, điện thoại cho gia đình ngoại thông báo bị bỏng đồng thời nhờ hai bên chạy vạy vay mượn để nhập viện điều trị với hi vọng cứu lấy đôi chân", chị Lan chia sẻ thêm.

Bị bỏng nặng, da thịt thối rữa, người phụ nữ bị tê liệt chân tay vẫn phải cắn răng chịu đựng vì không đủ tiền nhập viện 3

Căn nhà nhỏ của gia đình chị Lan.

Chị Lan hiện đang được điều trị tại bệnh viện Xanh Pôn. Sau nhiều lần truyền máu, bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ phần da thịt bị hoại tử ở hai chân và mông. Hiện đôi chân của chị Lan vẫn đang trong quá trình theo dõi.

Ăn chung suất cơm cầm cự bệnh viện

Chị Lan trước đây làm công nhân cho một công ty sản xuất bánh kẹo trên địa bàn nhưng công việc bấp bênh ngày làm ngày nghỉ. Tháng nào may mắn lắm thì chị nhận được 1,7 triệu đồng tiền lương. Từ ngày bị bệnh đến nay, chân phải, tay phải tê liệt, mọi sinh hoạt phụ thuộc vào người chồng.

Bị bỏng nặng, da thịt thối rữa, người phụ nữ bị tê liệt chân tay vẫn phải cắn răng chịu đựng vì không đủ tiền nhập viện 4

Chị Lan đã trải qua ca phẫu thuật đầu tiên, cắt lọc những phần da thịt bị hoại tử.

Bị bỏng nặng, da thịt thối rữa, người phụ nữ bị tê liệt chân tay vẫn phải cắn răng chịu đựng vì không đủ tiền nhập viện 5

Lo sợ phải cắt bỏ đôi chân, chị Lan đành nhờ người thân vay mượn khắp nơi để có cơ hội nhập viện.

Anh Nhật có tay nghề cơ khí nhưng không có vốn mở tiệm nên đi làm thuê cho người ta, công việc cũng không ổn định.

Từ ngày chị Lan nhập viện điều trị, hai đứa con (lớn 7 tuổi, nhỏ 6 tuổi) gửi người bác bên chồng chăm sóc, đưa đón học hành. Sau ca phẫu thuật, anh Nhật đã về với hai đứa con, tiếp tục công việc, vay mượn tiền bạc để gửi ra Hà Nội trang trải viện phí. Chị Lan được mẹ ruột là bà Đậu Thị Trường (55 tuổi) túc trực, chăm sóc.

Bị bỏng nặng, da thịt thối rữa, người phụ nữ bị tê liệt chân tay vẫn phải cắn răng chịu đựng vì không đủ tiền nhập viện 6

Người thân sợ chị Lan phải xuất viện giữa chừng vì không còn khả năng vay mượn.

Chị Lan vượt tuyến nên chỉ được hưởng 48% bảo hiểm, khi nhập viện đã đóng 17 triệu đồng. Dù sức khỏe yếu nhưng chị không dám uống sữa hay tẩm bổ thêm, hai mẹ con ăn chung suất cơm cho qua bữa để cầm cự lại bệnh viện.

"Khổ thân, nó mới 30 tuổi mà bệnh hiểm nghèo chưa qua đã tiếp tục gặp nạn khi hai con còn quá nhỏ dại, hai bên gia đình đều khó khăn.

Dù cơ thể đau đớn nhưng con gái tôi suốt ngày cứ lo cho hai đứa con nhỏ ở nhà. Con rể tôi về hai ngày rồi nhưng nghe nói không vay mượn được tiền. Tôi sợ con phải xuất viện giữa chừng lắm.

Cầu xin mọi người thương tình, giúp đỡ, cho con gái tôi có cơ hội tiếp tục chữa trị để sớm trở về làm chỗ dựa cho hai đứa con nhỏ", bà Trường gạt nước mắt cầu xin.

Mọi giúp đỡ cho chị Lan xin vui lòng gửi liên hệ phòng 335, tầng 3, khoa bỏng, bệnh viện Xanh Pôn, hoặc STK của chị Lan: 103867312082, ngân hàng Vietinbank, chi nhánh Cửa Lò, Nghệ An. ĐT: 0974.202.132.

Nhã Hoàng

Theo Kênh 14/ Thời Đại
Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục