Bị cấm, xe biển xanh vẫn tràn ngập lễ hội Yên Tử

(Tinmoi.vn) Mặc dù Hà Nội, Thanh Hóa và nhiều tỉnh thành đã có chỉ đạo cấm tổ chức, cơ quan, công chức... sử dụng xe công để đi lễ, chùa. Thế nhưng, tình trạng này vẫn diễn ra.

(Tinmoi.vn) Mặc dù Hà Nội, Thanh Hóa và nhiều tỉnh thành đã có chỉ đạo cấm tổ chức, cơ quan, công chức... sử dụng xe công để đi lễ, chùa. Thế nhưng, tình trạng này vẫn diễn ra.

Cụ thể, trong lễ hội chùa Yên Tử, Quảng Ninh (ngày 9/2) du khách dự lễ không khó để bắt gặp cảnh tượng những chiếc xế hộp biển xanh đỗ đầy bãi gửi xe hoặc đỗ ở ven đường chờ người đi lễ.

Bị cấm, xe biển xanh vẫn tràn ngập lễ hội Yên Tử 6
Rất nhiều xe biển xanh từ các tỉnh chở người đi hành hương trong ngày khai hội Yên Tử (Ảnh: Tuổi trẻ)

Những chiếc xe này mang biển kiểm soát của rất nhiều tỉnh thành như Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên, Bắc Giang, Sơn La… Ban tổ chức lễ hội cho biết, những chiếc xe này không phải xe phục vụ lễ hội, xe ưu tiên, xe của đại biểu vì không có phù hiệu. Những xe phục vụ lễ hội, xe ưu tiên, xe của đại biểu đều có phù hiệu riêng và được để trong khu vực ưu tiên.

Trước đó, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo vừa có chỉ đạo đối với thủ trưởng các sở, ngành, quận huyện thực hiện nghiêm việc xử lý công chức, cán bộ, tổ chức, tập thể sử dụng xe công đi dự lễ hội. Ngoài Hà Nội, UBND tỉnh Thanh Hóa cũng nghiêm cấm sử dụng xe công đi lễ hội, đền, chùa và tổ chức đi lễ hội, đền, chùa trong giờ làm việc. Thậm chí, UBND tỉnh Thanh Hóa  còn lập đường dây nóng để xử lý vi phạm. 

Bị cấm, xe biển xanh vẫn tràn ngập lễ hội Yên Tử 7
Xe công xuất hiện ở Lễ hội Phủ Na (Thanh Hóa) dịp đầu năm. Ảnh Vne

Tuy nhiên, theo ghi nhận của báo chí, mặc dù một số tỉnh thành đã có quyết định và chỉ đạo việc sử dụng xe công đi lễ hội nhưng tình trạng này vẫn diễn ra một cách công khai.

PV (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục