Tin mới

Bị đầu tôm đâm vào tay lúc chế biến, 2 ngày sau người phụ nữ tử vong

Chủ nhật, 29/07/2018, 09:55 (GMT+7)

Trong lúc làm sạch tôm tại nhà vô tình khiến cho phần đầu nhọn trên đầu tôm đâm vào ngón tay, người phụ nữ không ngờ mình sẽ chết vì điều đó.

Trong lúc làm sạch tôm tại nhà vô tình khiến cho phần đầu nhọn trên đầu tôm đâm vào ngón tay, người phụ nữ không ngờ mình sẽ chết vì điều đó.

Theo tin tức từ Khám phá, bà Vương, 60 tuổi ở Liên Vân Cảng (Trung Quốc) trong lúc làm sạch tôm tại nhà vô tình khiến cho phần đầu nhọn trên đầu tôm đâm vào ngón tay. Khi ấy, bà cảm thấy hơi đau nhói nhưng nhanh chóng rửa sạch vết máu trên tay rồi tiếp tục làm tôm bởi việc bị đứt tay trong khi nấu ăn là chuyện bình thường.

Tuy nhiên ngày hôm sau, ngón tay giữa bên phải đột nhiên sưng lên và khá đau nhức. Dù vậy, bà Vương vẫn bỏ qua không đi khám. Hai ngày sau, bà bắt đầu lên cơn sốt, toàn bộ phần chân và chỗ ngón tay bỗng nhiên sưng, tím tái. Lúc này, gia đình mới nhận thấy vấn đề nghiêm trọng lập tức đưa bà tới bệnh viện.

Bị đầu tôm đâm vào tay lúc chế biến, 2 ngày sau người phụ nữ tử vong 1

Ngón tay bị sưng, mưng mủ sau khi bị gai tôm đâm. Ảnh minh họa

Bác sĩ Vương Ngôn Lý, trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Nhân dân số 1 khi tiếp nhận bệnh nhân đã ngay lập tức mời các trưởng khoa khác tới thảo luận vì nhận thấy trường hợp của bà Vương rất nghiêm trọng.

Sau cùng, các bác sĩ kết luận bà Vương nghi ngờ bị nhiễm vi khuẩn Vibrio vulnificus - một loại vi khuẩn tương đối hiếm và rất nguy hiểm với tỷ lệ tử vong trong vòng 48 giờ sau khi bị nhiễm bệnh là hơn 50%. Mặc dù các ý bác sĩ đã nỗ lực điều trị nhưng bà vẫn không qua khỏi.

Theo Trung Tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh (CDC), Vibrio vulnificus khiến con người có thể bị tiêu chảy, đau bụng, buồn nôn, nôn và sốt. Nhưng nếu mọi người có một vết thương tiếp xúc với các vi khuẩn, vi khuẩn có thể gây nhiễm trùng da và là nguyên nhân phá hủy và loét da. Các bệnh nhiễm trùng có thể tiến triển ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể và dẫn đến các triệu chứng đe dọa tính mạng, nguy hiểm như huyết áp thấp hoặc sốc nhiễm trùng huyết.

Khi một bệnh nhiễm trùng máu xảy ra, khoảng 50% các bệnh nhiễm trùng máu Vibrio vulnificus là tử vong, theo Bộ Y tế Florida. Con người có nhiều khả năng phát triển nhiễm trùng nếu họ có một hệ thống miễn dịch suy yếu, đặc biệt là từ bệnh gan mạn tính.

Để ngăn ngừa nhiễm V. vulnificus, CDC khuyến cáo rằng những người có vết thương hở tránh tiếp xúc với muối hoặc nước lợ, hoặc băng vết thương với một băng không thấm nước. Để tránh bệnh từ vi khuẩn thực phẩm, CDC khuyến cáo rằng không ăn động vật có vỏ sống hoặc nấu chưa chín.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: chế biến tôm