Bị điện giật nguy kịch vì hạ cây nêu Tết

(Tinmoi.vn) Do bất cẩn trong quá trình hạ cây nêu Tết, hai người dân tại thành phố Hà Tĩnh đã bị điện giật hiện vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.


(Tinmoi.vn) Do bất cẩn trong quá trình hạ cây nêu Tết, hai người dân tại thành phố Hà Tĩnh đã bị điện giật hiện vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Bị điện giật nguy kịch vì hạ cây nêu Tết 5
Cây nêu đổ vướng vào dây điện khiến 2 nạn nhân bị giật.

Khoảng 11h ngày 6/2 (tức mùng 7 Tết) anh Hồ Bá Luyện và Trần Anh Tuấn (ở khối 3, phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh) đến giúp gia đình ông Nguyễn Đình Khải (cùng khu phố) hạ cây nêu Tết.

Do cây nêu cao và nặng nên trong quá trình hạ anh Luyện và anh Tuấn sơ ý để cây nêu đổ vào đường dây điện cao thế khiến 2 người bị điện giật. Ngay sau khi sự việc xảy ra, người dân đã đến hiện trường để sơ cứu nạn nhân, nhưng do anh Luyện và anh Tuấn bị bỏng nặng nên người dân đã đưa nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cấp cứu.

Sau đó, anh Luyện và Tuấn được chuyển thẳng lên bệnh viện Hà Nội. Được biết hiện nay 2 nạn nhân vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Đây cũng là bài học cảnh báo để người dân cẩn thận hơn trong việc hạ cây nêu sau Tết. Đặc biệt là những nơi có đường điện được giăng, mắc chằng chịt.

Dựng cây nêu là một phong tục cổ truyền của ngày Tết, trên ngọn cây đeo một vòng tròn nhỏ và treo nhiều vật dụng có tính chất biểu tượng tùy theo địa phương, phong tục, dân tộc.

Cây nêu được dựng với mục đích theo truyền thuyết, nhằm ngăn ngừa không cho quỷ từ biển Đông vào đất liền và bén mảng đến nơi người cư ngụ. Tuy nhiên, theo thời gian, theo địa phương, theo dân tộc và tập quán của cộng đồng, ý nghĩa của việc trồng cây nêu ngày Tết đã trải rộng hơn.

C.G (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục