Sau khi bị khách du lịch ở Hà Nội tố "chặt chém" với hóa đơn hơn 6 triệu đồng cho một bữa ăn lèo tèo, đại diện quán ăn Mười Đô tại Đà Nẵng cho biết đang nhờ luật sư và các cơ quan chức năng vào cuộc để làm rõ sự việc.
Cá chim "trích" có giá 600.000 đồng/con. Ảnh: FB Hiền Cherry |
Bảng niêm yết giá đồ ăn ở quán Mười Đô. Ảnh: NLĐ |
Sau khi tính tiền, mọi người nghẹn ngào khi thấy tổng hóa đơn hơn 6 triệu đồng. Ảnh: FB |
Sau khi gọi cơm cùng các món ăn như cá chim, mực, thịt ram mặn, canh nghêu... Nhân viên đã tính tiền với hóa đơn tổng cộng hơn 6,1 triệu đồng trong đó giá mỗi đĩa cá chim là 600 ngàn, mực cơm là 500 ngàn/1đĩa, thịt ram mặn 120 ngàn/đĩa…
Theo thực khách này, quán báo giá cá chim “bé bằng cá rô” với giá 500.000 đồng/con nhưng tính tiền 600.000 đồng/con. Thịt rang 120.000 đồng nhưng “lèo tèo vài miếng”. Canh chua nghêu 150.000 đồng đếm được đúng 10 con nghêu. Chị Hiền khẳng định quán ăn Mười Đô đã chặt chém đoàn khách của chị và nhân viên còn có thái độ lớn tiếng khi khách thắc mắc về giá cả.
Bức xúc vì bữa cơm giá "cắt cổ", chị Hiền đã đưa sự việc này lên mạng xã hội để cảnh báo cho mọi người tránh gặp trường hợp giống mình khi đi du lịch. Đến ngày 24/7, chị Hiền cho biết đã gọi điện thoại vào đường dây nóng của Sở Công thương TP Đà Nẵng để phản ánh việc bị quán ăn "chặt chém" và được đại diện Sở này tiếp nhận.
Về phía nhà hàng bị tố "chặt chém", ông Nguyễn Văn Thành - quản lý quán Mười Đô khẳng định quán không buôn bán kiểu "chặt chém" và tất cả được niêm yết giá rõ ràng trong thực đơn. Những món hải sản được bán theo giá thời vụ vẫn có thông báo giá trên bảng.
"Một kg cá chim được quán niêm yết giá 500 ngàn đồng/ 1 kg và con cá gia đình chị Hiền ăn là 1,2 kg nên được tính 600 ngàn/ 1 con là đúng giá", ông Thành lý giải và cho biết, hiện ông cũng đang nhờ luật sư và các cơ quan chức năng vào cuộc để làm rõ việc quán bị tố "chặt chém".
Đức Hòa (tổng hợp)