Bị nuốt sống, rết ăn hết ruột rắn rạch bụng chui ra ngoài

(Tinmoi.vn) Nhiều người sửng sốt khi xem video rết rạch thủng bụng rắn để chui ra ngoài. Và cái chết không được báo trước đối với con rắn.

 

 

 

 

(Tinmoi.vn) Nhiều người sửng sốt khi xem video rết rạch thủng bụng rắn để chui ra ngoài. Và cái chết không được báo trước đối với con rắn. 

Nhà nghiên cứu bò sát Serbia Ljiljana Tomovic, giáo sư sinh học tại ĐH Belgrade cho hay con rắn đã nuốt con rết nhưng nó không ngờ rằng con mồi của mình đã chống cự lại quyết liệt và khiến cả hai cùng chết. "Con rắn đã mắc sai lầm nghiêm trọng khi đánh giá quá thấp sự nguy hiểm cũng như sức mạnh của con rết kia. Con rết đã chống cự quyết liệt”, ông nói.

Bị nuốt sống, rết ăn hết ruột rắn rạch bụng chui ra ngoài 5

Con rết cố rạch bụng con rắn để thoát ra ngoài

"Hai răng nanh của rắn rất tốt nhưng dường như vẫn không so được với 100 chân của rết khổng lồ. Vì thế, sau khi tiêu hóa xương rắn, ruột rết phình to. Con rắn chỉ còn lại khung da, còn toàn bộ phần bên trong nó đã bị con rết ăn hết.

Đây không phải là đầu tiên một con rắn chết do rết cắn. Tháng 5-1965, trên hòn đảo Eubioa của Hy Lạp, một nhóm các nhà khoa học cũng đã chứng kiến cảnh con rắn chết vì bị thủng bụng sau khi nuốt chửng một con rết.

Bị nuốt sống, rết ăn hết ruột rắn rạch bụng chui ra ngoài 6

Con rết cho chiều dài gần bằng con rắn

Trước đó, nhà nghiên cứu đã tìm thấy xác của rắn và rết tại đảo Golem Grad thuộc Hồ Prespa của Cộng hòa Macedonia. Quần đảo này được mệnh danh là đảo Rắn bởi đây chính là vương quốc thống trị của loài rắn. Tuy nhiên, trong trường hợp này có vẻ con rắn đã đánh giá thấp sức mạnh của con rết.Phải mất 10 giây sau, nhà sinh học mới hiểu được chuyện gì đã diễn ra với 2 con vật: Con rết tìm được thoát ra khỏi bụng con rắn bằng cách rạch bụng nó. Còn nguyên nhân chính dẫn đến cái chết của con rết có thể là do nó đã bị ngấm chất độc từ con rắn.

Video: Rết rạch bụng rắn chui ra ngoài

Xem thêm: Các thiết bị hiện đại tham gia tìm kiếm vụ chìm phà Sewol

Thu Thủy (Nguồn Youtube) 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục