Bí thư Thăng: Để đảng viên xin ra khỏi Đảng là lỗi ở chúng ta

Trong buổi làm việc với Quận ủy Thủ Đức, Bí thư thành ủy TP. HCM Đinh La Thăng đặc biệt nhấn mạnh các cấp ủy cần phải chăm lo đến tư tưởng của đảng viên của quần chúng nhân dân; cần chú trọng phát triển đảng viên trong khối doanh nghiệp ngoài nhà nước, trong đội ngũ giáo viên.

Trong buổi làm việc với Quận ủy Thủ Đức, Bí thư thành ủy TP. HCM Đinh La Thăng đặc biệt nhấn mạnh các cấp ủy cần phải chăm lo đến tư tưởng của đảng viên của quần chúng nhân dân; cần chú trọng phát triển đảng viên trong khối doanh nghiệp ngoài nhà nước, trong đội ngũ giáo viên.

Bí thư Thăng: Để đảng viên xin ra khỏi Đảng là lỗi ở chúng ta 1

Bí thư Thành uỷ TP.HCM Đinh La Thăng nêu vấn đề sinh hoạt Đảng qua mạng trong buổi làm việc với huyện Nhà Bè sáng 8/6. Ảnh: Thuận Thắng

Chiều 14/6, Bí thư Thành ủy TP. HCM Đinh La Thăng cùng một số lãnh đạo Sở, Ban ngành đã làm việc với Quận ủy Thủ Đức về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm của quận này.

Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân quận Thủ Đức, trong 6 tháng đầu năm, địa phương này thu vượt ngân sách trên 80% chỉ tiêu cả năm. Tuy nhiên, là quận có nhiều khu công nghiệp, người nhập cư đông nên tình trạng tội phạm vẫn còn phức tạp, môi trường và vệ sinh thực phẩm vẫn chưa đảm bảo.

Hiện tại, có nhiều dự án về giao thông tại quận Thủ Đức vẫn chưa được thực hiện như: Quy hoạch ga Bình Triệu, mở rộng Quốc lộ 13, giai đoạn 2 của đường Vành đai 2. Nhiều nhà dân và nhiều con đường không có hệ thống thoát nước nên mỗi khi trời mưa thì dễ bị ngập lụt. Đáng chú ý là trong 6 tháng đầu năm nay có 7 trường hợp xin ra khỏi Đảng, tỷ lệ kết nạp đảng viên còn thấp. 

Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo quận Thủ Đức và những kiến nghị của địa phương, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng yêu cầu các Sở ngành liên quan phải nhanh chóng tiếp thu và giải quyết các kiến nghị của địa phương.

Theo đó, Bí thư Đinh La Thăng yêu cầu Sở Giao thông vận tải thành phố sớm công bố quy hoạch chi tiết và thực hiện cắm lộ giới cho dự án ga Bình Triệu; triển khai thi công giai đoạn 2 của đường Vành đai 2 ngay trong năm 2016; mở rộng Quốc lộ 13 tối thiểu là 60m…

Đồng thời, Bí thư Thăng cũng yêu cầu cần quyết liệt phòng chống tội phạm, cần ra quân đồng loạt và lâu dài để tội phạm không có nơi ẩn náu, không có điều kiện gây án. Bí thư Đinh La Thăng đặc biệt nhấn mạnh các cấp ủy cần phải chăm lo đến tư tưởng của đảng viên, của quần chúng nhân dân; cần chú trọng phát triển đảng viên trong khối doanh nghiệp ngoài nhà nước, trong đội ngũ giáo viên.

“Đặc biệt là trong công tác xây dựng Đảng, kết nạp đảng viên còn chậm, để đảng viên xin ra khỏi Đảng. Đáng lẽ ra, chúng ta phải quan tâm hơn, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng, hình thức sinh hoạt Đảng thế nào cho phù hợp trong tình hình kinh tế thị trường định hướng Xã hội chủ nghĩa. Nếu chúng ta không lo được nguồn phát triển Đảng, không lo đổi mới phương thức sinh hoạt Đảng mà để đảng viên bỏ Đảng thì đây là trách nhiệm, là lỗi của chúng ta”- Bí thư Đinh La Thăng nêu rõ.

Trước đó, sáng 8/6, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đưa đề nghị "sinh hoạt Đảng online" đối với Huyện ủy Nhà Bè sau khi nghe báo cáo tình trạng bỏ sinh hoạt Đảng, xin ra khỏi Đảng có dấu hiệu tăng cao tại huyện này.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục