Bị tố chưa học hết cấp 3, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương lên tiếng

Trước việc Ủy ban Kiểm tra Trung ương đang xác minh và làm rõ những tố cáo liên quan đến bằng cấp, Bí thư tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển khẳng định "Mình học thật, có bằng thật".

Trước việc Ủy ban Kiểm tra Trung ương đang xác minh và làm rõ những tố cáo liên quan đến bằng cấp, Bí thư tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển khẳng định "Mình học thật, có bằng thật". 

Dân TríPháp luật TPHCM cho hay liên quan đến việc ông Nguyễn Mạnh Hiển - Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương bị tố cáo chưa học hết cấp III, sử dụng bằng cấp III của người khác, ông Hiển đã khẳng định với báo chí "Tôi đã học hết cấp III khóa 1976-1979, hệ văn hóa 10/10 ở Trường PTTH Ninh Giang (Hải Dương)".

Bị tố chưa học hết cấp 3, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương lên tiếng 1

Ông Nguyễn Mạnh Hiển - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương. Ảnh: Người lao động

Ông Nguyễn Tiến Dũng - Hiệu trưởng trường PTTH Ninh Giang, đã cho người lục kho tư liệu để xác minh vấn đề.

Cô Vũ Thị Thu, giáo viên Trường PTTH Ninh Giang cho biết "Tôi học cùng anh Hiển lớp 10G, Trường cấp III Ninh Giang do cô Mai Hoàng Yến chủ nhiệm. Lúc đó thầy Nguyễn Thanh Quang là hiệu trưởng. Khóa chúng tôi học là khóa 1976-1979 và đến giờ chúng tôi vẫn họp lớp".

Cũng theo cô Thu, bạn học của cô có tên là Nguyễn Văn Hiển "Khoảng tháng 3 hoặc tháng 4-1979 có lệnh tổng động viên các thanh niên đi bộ đội cho cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc, anh Hiển thuộc lớp lớn tuổi (ông Hiển sinh năm 1960, lớn hơn cô Thu hai tuổi - PV). Tôi chỉ nhớ là anh Hiển đi bộ đội nhưng không nhớ rõ anh ấy có thi tốt nghiệp hay không".

Chiều ngày 16/9 các thầy cô Trường THPT Ninh Giang đã tìm kho hồ sơ lưu trữ của trường những năm trước năm 1990. Theo hồ sơ lưu trữ tại Trường THPT Ninh Giang, ông Nguyễn Văn Hiển học lớp 10, khóa 1976-1979.

Theo ông Nguyễn Tiến Dũng - Hiệu trưởng Trường THPT Ninh Giang "Thời điểm năm 1979 có lệnh tổng động viên thanh niên đi bộ đội. Có thể anh Hiển không dự kỳ thi tốt nghiệp PTTH nhưng được đặc cách có bằng tốt nghiệp theo quy định của Bộ GD&ĐT lúc đó, việc quản lý bằng cấp thì trường không biết, đó là việc của Sở GD&ĐT".

Như thông tin đã đưa trước đó, chiều ngày 25/9, đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng, Ủy viên Thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội cho biết ông đã chuyển đến UBKT T.Ư để xác minh và làm rõ đơn thư tố giác, chính danh của công dân về việc Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển sử dụng bằng cấp của người khác. 

Theo đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng, đơn thư tố cáo chính danh của người dân Hải Dương cho rằng ông Nguyễn Mạnh Hiển - Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương đã sử dụng bằng cấp của người khác và đã đề bạt, không xử lý người khai man về bằng cấp. Lý giải về việc khác biệt tên Nguyễn Mạnh Hiển và Nguyễn Văn Hiển, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương cho biết: "Trong hồ sơ gốc, họ tên của tôi là Nguyễn Văn Hiển; tên thường gọi là Nguyễn Mạnh Hiển".

Về việc có người tố cáo chuyện bằng cấp, ông Hiển nói:"Tôi chưa nhìn thấy đơn và không biết nội dung đơn như thế nào. Việc này UBKTTƯ đang xác minh, tôi là người trong cuộc nên không thể nói gì".

Về bằng cấp III của ông Hiển, đại diện Sở Giáo dục tỉnh Hải Dương cho biết: UBKTTƯ đang xác minh. Sau khi có kết luận của cơ quan này, Sở sẽ thông tin cho báo chí.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục