Đại gia biệt thự mạ vàng khoe bộ đồ cổ độc

Mới đây, căn nhà dát vàng của một đại gia ở Hồ Tây đã gây được sự quan tâm của đông đảo mọi người. Điều đáng chú ý nhất trong căn nhà này chính là bộ Bát mã độc nhất có giá bạc tỷ ở phòng khách. 

 

 

Mới đây, căn nhà dát vàng của một đại gia ở Hồ Tây đã gây được sự quan tâm của đông đảo mọi người. Điều đáng chú ý nhất trong căn nhà này chính là bộ Bát mã độc nhất có giá bạc tỷ ở phòng khách.

Đại gia biệt thự mạ vàng khoe bộ đồ cổ độc 6

Bộ Bát mã đứng trên 1 bộ Lũa và khối đá Thạch anh tím

Bộ Bát mã này từng gây sốt đợt tết Giáp Ngọ 2014 với những yếu tố phong thủy mang lại thành công, tượng  trưng cho sự sự phát đạt trong kinh doanh, tăng tiến trong tiền tài. Cũng với ý nghĩa mong muốn mang lại sự may mắn, thăng tiến…

Đại gia biệt thự mạ vàng khoe bộ đồ cổ độc 7

Theo đó, Ngọ là con giáp thứ 7 trong 12 con giáp, biểu tượng cho sức mạnh, quyền lực độc lập. Ngựa còn có khả năng đấu tranh, tự vệ mạnh mẽ và giúp ích cho con người và được xem là con vật tượng trưng cho thành công, mang trong mình ngọn lửa bùng cháy, sinh ra khí dương.

Giáp (Mộc), Mộc dương biểu tượng cho cây cổ thụ to, là một loại gỗ màu xanh, có khả năng bảo vệ, che chở. Nếu nguồn năng lượng này được khơi gợi bởi đường lối đúng đắn, nó có thể đem lại tài vận tốt và một năm hòa bình, yên vui.

Đại gia biệt thự mạ vàng khoe bộ đồ cổ độc 8

Bên dưới là Rồng mạ vàng 24K.

Bộ bát mã được phủ vàng đại diện cho yếu tố Kim, phần đá quý Thạch anh tím đại diện cho yếu Thổ, thân gỗ đại diện cho yếu tố Mộc. Còn hai yếu tố còn lại trong ngũ hành là Thủy và Hỏa, được xây dựng với ngũ hành hình tượng mặt trời trên đỉnh và thác nước dưới chân.

Đại gia biệt thự mạ vàng khoe bộ đồ cổ độc 9

Nguyên liệu để chế tác nên bộ BÁT MÃ này đã được các chuyên gia về phong thủy và chế tác tính toán, chọn lựa rất công phu. Phần thân gỗ được chọn từ gỗ nghiến nhưng là loại gỗ Lũa. Đây là một loại gỗ tự nhiên, qua quá trình chọn lọc của thời gian, ngâm, bồi, đất đá phủ lên hàng trăm năm, nên không còn chịu tác động bởi bất cứ yếu tố tự nhiên nào.

Ngoài ra, phần LŨA còn được lột tả được tiết trời bốn mùa tươi ấm bởi các họa tiết: Tùng – Trúc – Cúc – Mai.

Đại gia biệt thự mạ vàng khoe bộ đồ cổ độc 10

Đá thạch tím anh dùng để chế tác là loại đá nguyên khối, không qua quá trình đục đẽo nào. Nó hình thành từ quá trình thay đổi địa chấn của trái đất, qua hàng nghìn năm và tạo nên hình thù nguyên bản như vậy.

Cũng như các tác phẩm khác về linh vật ngựa, với hình tượng tám ngựa, với tám thế khác nhau theo phong thủy và con số 8 theo quan niệm của người Á Đông, tượng trưng cho ý nghĩa “ Phát “, là biểu tượng của việc phát đạt thăng tiến trong công việc, tiền tài, quan lộ.

Đại gia biệt thự mạ vàng khoe bộ đồ cổ độc 11

Một điều đặc biệt của bộ Bát Mã này. Toàn bộ 8 linh vật ngựa được đúc bằng bạc trắng nguyên khối, sau đó được phủ một lớp vàng 24K lên. Ngoài ra, để đảm bảo tính độc nhất và kì công, tất cả các chuyên gia chế tác kim hoàn đã làm việc cật lực trong 3 tháng liền.

Bảo An/Người đưa tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục