Bộ Công an đề xuất thu hồi lại biển số khi bán xe

Bộ Công an đã tiến hành đề xuất chủ phương tiện phải nộp lại đăng ký, biển số cho cơ quan đăng ký xe khi bán, cho tặng hoặc di chuyển xe đến tỉnh khác.

Thông tin mới nhất trên VnexpressTuổi Trẻ cho hay Bộ Công an hiện đang lấy ý kiến dự thảo thông qua thông tư quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Theo đó, Bộ Công an đề xuất với trường hợp trước khi bàn giao xe cho tổ chức cá nhân (mua hoặc được cho, tặng, điều chuyển) tại tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác, chủ xe phải nộp lại đăng ký và biển số cho cơ quan đăng ký xe.

Nếu như cùng tỉnh, chủ xe chỉ phải nộp lại giấy chứng nhận đăng ký.

Đối với xe mang biển số loại cũ (biển chỉ có 3 số) phải nộp lại cả đăng ký và biển số.

Cũng theo quy định của Bộ Công an, trong vòng 30 ngày, kể từ ngày làm chứng từ chuyển quyền sở hữu xe, tổ chức và cá nhân (mua, được điều chuyển, cho, tặng xe) phải đến cơ quan đăng ký xe làm thủ tục đăng ký sang tên theo quy định.

Bộ Công an đề xuất thu hồi lại biển số khi bán xe 1

Bộ Công an đề xuất thu hồi lại biển số xe khi bán xe. Ảnh: Vietnamnet

Đối với trường hợp sang tên, di chuyển xe đi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác, tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng xe đến cơ quan đăng ký xe để làm thủ tục.

Ngoài ra, không phải đưa xe đến kiểm tra và ghi số định danh cá nhân, số hóa đơn điện tử, tên doanh nghiệp bán xe vào giấy khai sang tên di chuyển để cán bộ đăng ký xe kiểm tra thông tin của người đến, người đăng ký xe trên cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Cổng thông tin điện tử của Tổng cục thuế.

Đối với trường hợp chưa kết nối cơ sở duwex liệu với cơ quan đăng ký xe, phải xuất trình giấy tờ theo quy định.

Đối với trường hợp khi đăng ký xe từ tỉnh khác chuyển đến, chủ xe ghi số định danh cá nhân, mã hồ sơ lệ phí trước bạ điện tử để cán bộ đăng ký xe kiểm tra trên cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
  • Bộ Công an đề xuất thu hồi lại biển số khi bán xe

    5 vụ thu hồi xe kỳ quặc nhất năm 2015

    2015 tiếp tục chứng kiến những bê bối thu hồi ôtô trên toàn thế giới. Song, không phải đợt thu hồi nào cũng lớn và vì những lỗi kỹ thuật nghiêm trọng. 

  • Bộ Công an đề xuất thu hồi lại biển số khi bán xe

    Toyota tiếp tục vòng xoáy thu hồi xe

    Toyota tiếp tục bị cuốn vào vòng xoáy thu hồi xe khi mới đây đã thông báo thu hồi mẫu xe hạng sang Lexus GS và mẫu minivan Toyota Siena để khắc phục những lỗi khác nhau, có liên quan tới vấn đề an toàn.

Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục