Bộ Công an thông tin việc bổ nhiệm Thượng tá Võ Đình Thường

Liên quan đến việc ông Võ Đình Thường được bố trí làm Phó phòng CSGT Đồng Nai sau 14 năm bị kỷ luật luân chuyển khỏi ngành CSGT vì tiêu cực, Bộ Công an đã thông tin chính thức trước những nghi vấn về quá trình bổ nhiệm.

Liên quan đến việc ông Võ Đình Thường được bố trí làm Phó phòng CSGT Đồng Nai sau 14 năm bị kỷ luật luân chuyển khỏi ngành CSGT vì tiêu cực, Bộ Công an đã thông tin chính thức trước những nghi vấn về quá trình bổ nhiệm.

Bộ Công an thông tin việc bổ nhiệm Thượng tá Võ Đình Thường 1

Thượng tá Võ Đình Thường - Phó PC67 Đồng Nai. Ảnh: VTC

Theo Bộ Công an, báo cáo của Công an tỉnh Đồng Nai nêu rõ: Ngày 5/10, tại Trạm thu phí sử dụng dịch vụ đồng bộ BOT Trảng Bom (Quốc lộ 1A, đoạn tránh TP Biên Hòa, Đồng Nai) một số lái xe đã cố tình dừng, đỗ xe tại Trạm thu phí gây cản trở giao thông.

Trong khi Trạm thu phí đã xả trạm, không thu phí, cho xe qua lại bình thường nhưng một số lái xe vẫn không chấp hành, cố ý dừng phương tiện tại Trạm kéo dài nhiều giờ, gây ách tắc giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A.​

Căn cứ hình ảnh camera thu được tại Trạm thu phí và chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, ngày 13/10, Thượng tá Võ Đình Thường - Phó Trưởng phòng CSGT đường bộ, đường sắt đã ký giấy mời 20 lái xe có hành vi cản trở giao thông trong ngày 5/10 đến làm việc để nhắc nhở, yêu cầu không được gây ách tắc, cản trở giao thông khi Trạm thu phí hoạt động trở lại.

Về thông tin liên quan đến việc điều động, bổ nhiệm Thượng tá Võ Đình Thường - Phó Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai, Bộ Công an nêu rõ, tháng 10/2003, ông Võ Đình Thường bị kỷ luật bằng hình thức cách chức Đội trưởng Đội tuần tra kiểm soát giao thông tuyến Quốc lộ 1A thuộc Phòng CSGT.

Đồng thời điều động đến nhận công tác tại Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, với lý do:

Thiếu tinh thần trách nhiệm trong công tác quản lý, kiểm tra cán bộ cấp dưới dẫn đến để nhiều cán bộ, chiến sỹ vi phạm quy trình về tuần tra kiểm soát giao thông, không có biện pháp ngăn chặn, chấn chỉnh, xử lý kịp thời, để báo chí phản ánh gây dư luận xấu, ảnh hưởng đến uy tín của ngành.

Tháng 10/2004, Giám đốc công an tỉnh ra Quyết định công nhận sửa chữa tiến bộ đối với ông Võ Đình Thường (sau 1 năm chấp hành kỷ luật có ý thức phấn đấu, sửa chữa tiến bộ).

Quá trình công tác ông Võ Đình Thường có ý thức phấn đấu, thể hiện năng lực lãnh đạo, chỉ huy. Đến tháng 3/2005, Giám đốc công an tỉnh ký Quyết định bổ nhiệm giữ chức vụ Đội trưởng Đội Cảnh sát 113 thuộc Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội.

Đến tháng 3/2010, ông Võ Đình Thường được điều động, bổ nhiệm đến nhận công tác và giữ chức vụ Phó Trưởng phòng, Phòng Cảnh sát môi trường.

Tháng 6/2015, ông Võ Đình Thường được điều động đến nhận công tác và giữ chức vụ Phó Trưởng phòng CSGT.

Việc thực hiện quy trình điều động, bổ nhiệm cán bộ đối với Thượng tá Võ Đình Thường đều có Nghị quyết của Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc công an tỉnh Đồng Nai và thực hiện đúng quy trình, quy định của Bộ Công an về công tác cán bộ.

Trước câu hỏi về hướng xử lý với sự việc liên quan đến Thượng tá Võ Đình Thường, Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh - Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai nói trên tờ VTC News: "Tôi chưa hiểu là xử lý cái gì? Và tại sao lại phải xử lý? Thượng tá Thường làm đúng, có gì sai đâu mà xử lý".

Theo Đại tá Mạnh, không phải cứ có thông tin xôn xao như vừa qua mà gọi Thượng tá Thường lên trách cứ. Còn rất nhiều thứ phải làm rõ và theo ông, cái chính bây giờ là phải định hướng cho đúng.

Vị đại tá này cũng khẳng định CSGT Đồng Nai đã làm đúng chức năng, nhiệm vụ của mình và đúng luật.

Liên quan việc mời tài xế, Đại tá Mạnh cũng khẳng định, Công an Đồng Nai mời tài xế lên làm việc là vì có dấu hiệu vi phạm, gây rối trật tự công cộng chứ không phải vì lý do "đổi và trả tiền lẻ" như một số thông tin được đăng tải.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục