Bộ GD-ĐT cung cấp sai thông tin đơn vị cấp chứng chỉ IELTS

Bộ GD-ĐT vừa có công văn hướng dẫn những chứng chỉ và đối tượng được miễn thi ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia 2015. Theo đó,  thí sinh có 3 chứng chỉ TOEFL, TOEIC và IELTS  còn giá trị sử dụng tính đến ngày tổ chức kỳ thi đều phải do đơn vị cấp chứng chỉ là ETS  (Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ). Tuy nhiên, trên thực tế ETS không hề cấp chứng chỉ IELTS

 

 

Bộ GD-ĐT vừa có công văn hướng dẫn những chứng chỉ và đối tượng được miễn thi ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia 2015. Theo đó,  thí sinh có 3 chứng chỉ TOEFL, TOEIC và IELTS  còn giá trị sử dụng tính đến ngày tổ chức kỳ thi đều phải do đơn vị cấp chứng chỉ là ETS  (Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ). Tuy nhiên, trên thực tế ETS không hề cấp chứng chỉ IELTS.

Bộ GD-ĐT cung cấp sai thông tin đơn vị cấp chứng chỉ IELTS 4

Bản hướng dẫn của Bộ GD-ĐT về miễn thi ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia 2015

Theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, học sinh chọn môn tiếng Anh, đáp ứng một trong các điều kiện sau sẽ được miễn thi trong kỳ thi xét tốt nghiệp THPT 2015: tham dự Olympic quốc tế môn ngoại ngữ theo quyết định của Bộ GD-ĐT, TOEFL ITP 400 điểm, TOEFL iBT 32 điểm, TOEIC 400 điểm (do ETS cấp chứng chỉ); IELTS: 3.5 điểm (do Hội đồng Anh và IDP Education cấp chứng chỉ).

Trong khi đó, công ty IIG, đại diện của ETS tại Việt Nam cho hay, ETS chỉ cung cấp hệ thống bài thi ngoại ngữ TOEIC, TOEFL. IELTS chỉ được cung cấp bởi Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục Úc IDP Education.

Trước thông tin trên,  trao đổi với Dân trí, ông Trần Văn Nghĩa Phó Cục Khảo thí & Kiểm định chất lượng, Bộ GD-ĐT đã thừa nhận về sự nhầm lẫn trên. “Bộ đang sửa và có hướng dẫn kèm theo”- ông Nghĩa khẳng định.

Theo Lê Vy (Tổng hợp)/Người đưa tin

Video bạn có thể quan tâm:

 

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục