Tin mới

Bộ GD-ĐT yêu cầu xử lý nghiêm vụ sinh viên năm 2 nhét giẻ vào miệng trẻ mầm non

Thứ tư, 30/06/2021, 14:13 (GMT+7)

Liên quan đến clip bé trai bị nhét giẻ vào miệng tại lớp mầm non, sáng 30/6, Bộ GD-ĐT cho biết đã trao đổi nhanh với lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Thái Bình và yêu cầu Sở này phối hợp với các đơn vị chức năng TP Thái Bình khẩn trương xác minh, báo cáo vụ việc và có hình thức xử lý nghiêm.

Sáng 30/6, Bộ GD-ĐT cho biết, ngay sau khi nắm bắt thông tin về clip “cháu bé bị nhét giẻ vào miệng” tại một lớp mầm non độc lập tư thục trên địa bàn TP Thái Bình, đơn vị đã trao đổi nhanh với lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Thái Bình và yêu cầu Sở này phối hợp với các đơn vị chức năng TP Thái Bình khẩn trương xác minh, báo cáo vụ việc về Bộ và có hình thức xử lý nghiêm.

Ông Nguyễn Bá Minh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non (Bộ GD-ĐT) cho biết, trước đó Bộ GD-ĐT đã có nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về việc đảm bảo an toàn cho trẻ tại các trường mầm non, lớp mẫu giáo độc lập tư thục. Quan điểm của Bộ GD-ĐT là xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm.

Như tin đã đưa, ngày 29/6, UBND TP Thái Bình đã có công văn yêu cầu UBND phường Tiền Phong tạm đình chỉ hoạt động của lớp mầm non liên quan đến đoạn clip cô giáo mầm non trường mầm non Sao Việt (tại 56 Trần Thủ Độ, phường Tiền Phong), dùng giẻ nhét vào miệng học sinh khi cháu này quấy khóc. Đồng thời, đề nghị Công an TP Thái Bình, Phòng GD-ĐT, Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội và UBND phường Tiền Phong xác minh làm rõ sự việc. 

Trong chiều qua, lãnh đạo UBND phường Tiền Phong (TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình) cho biết, thời gian vừa qua các cơ sở giáo dục trên địa bàn tạm thời đóng cửa để phòng dịch Covid-19. Riêng cơ sở mầm non Sao Việt vẫn nhận trông vài cháu nhỏ.

Bước đầu xác định người có hành vi nhét giẻ vào miệng cháu bé là em gái ruột của bà Lê Thị Hương Giang - chủ sơ sở mầm non tư thục trên. Cô này đang là sinh viên năm thứ 2 nên không phải là giáo viên của cơ sở trên.

Hiện Sở GD và ĐT đã yêu cầu phòng GD-ĐT thành phố Thái Bình xác minh, báo cáo sự việc cụ thể. Ảnh: FB
Hiện Sở GD và ĐT đã yêu cầu phòng GD-ĐT thành phố Thái Bình xác minh, báo cáo sự việc cụ thể. Ảnh: FB

Trước đó, chị K.N. (trú tại TP Thái Bình) chính là mẹ của bé trai trong clip cho biết, hiện vợ chồng chị đã có 2 người con, con gái đầu năm nay 4 tuổi. Do bận công việc nên sau khi sinh con thứ 2 là bé N.N. được 8 tháng vợ chồng chị quyết định gửi con vào trường mầm non tư thục Sao Việt. 

Đoạn clip chỉ ngắn đúng 10 giây nhưng cũng đủ
Đoạn clip chỉ ngắn đúng 10 giây nhưng cũng đủ "bóp nghẹt" trái tim của nhiều người xem. Ai nấy đều xót xa và phẫn nộ với hành động của người phụ nữ trong clip.

Trong những ngày đầu đến trường, bé N. ngoan và theo các cô tại lớp. Tuy nhiên sau đó thì không còn theo cô nào ở trong lớp.

"Ngày mới đi gửi trẻ cháu về nhà còn theo ông bà, các cô, bác nhưng càng về sau thì cháu lại không theo ai, đêm ngủ hay giật mình quấy khóc...", trên Doanh nghiệp và Tiếp thị dẫn lời chị N. nói và cho biết, khi thấy con có những biểu hiện lạ vợ chồng chị cũng đến lớp hỏi cô giáo thì cô nói N. ở lớp vẫn bình thường nên 2 vợ chồng yên tâm làm việc.

Tuy nhiên, đến ngày 27/6 (chủ nhật), chị N. xem được clip con trai bị cô giáo nhét giẻ vào miệng do chính một cô giáo khác trong trường quay lại nên đã vô cùng bức xúc, cả gia đình lập tức cho con nghỉ học và làm đơn trình báo công an.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news