Tin mới

Bộ GTVT: Dừng đưa người Việt Nam từ nước ngoài về Tân Sơn Nhất

Thứ hai, 23/03/2020, 19:45 (GMT+7)

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam dừng vận chuyển hành khách Việt Nam từ nước ngoài về sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo tin tức từ Thanh niên và Vnxepress, ngày 23/3, Bộ GTVT vừa có văn bản hoả tốc gửi Cục Hàng không Việt Nam về việc tạm dừng vận chuyển công dân Việt Nam từ nước ngoài đến Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Quyết định này áp dụng ngay từ 0 giờ ngày 25.3 đến hết ngày 31.3.

Hành khách nhập cảnh làm thủ tục kiểm dịch tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Vnexpress

Việc này nhằm thực hiện chỉ đạo của Chính phủ. Các chuyến bay từ nước ngoài vào Việt Nam sẽ dễ dẫn đến quá tải ở khu cách ly. Đồng thời, Bộ Giao thông Vận tải cũng yêu cầu ngành hàng không tạo điều kiện cho các chuyến bay chở khách nước ngoài rời khỏi Việt Nam.

Hiện Việt Nam đã dừng nhập cảnh người nước ngoài qua đường hàng không, chỉ nhập cảnh đối với người có quốc tịch Việt Nam, khách quốc tế có hộ chiếu công vụ. Tất cả hành khách đều phải cách ly tập trung 14 ngày.

Vietnam Airlines sẽ dừng vận chuyển toàn bộ chặng bay quốc tế trong vài ngày tới. Các hãng hàng không Việt khác cũng đã cắt giảm các chuyến bay quốc tế. Hiện chỉ còn các hãng nước ngoài vận chuyển khách vào Việt Nam.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news