Bộ LĐ- TBXH chốt phương án lịch nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

Nếu như được Chính phủ thông qua, dịp nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 người lao động sẽ được nghỉ 7 ngày.

Thông tin mới nhất trên Pháp luật TP HCMDân Trí cho hay mới đây phương án nghỉ 2 ngày cuối năm Kỷ Hợi và 3 ngày đầu năm Canh Tý trong lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2020 của người lao động đã được Bộ LĐ-TB&XH chọn làm đề xuất duy nhất trong Tờ trình xin ý kiến Chính phủ.

Theo đó, nếu như được Chính phủ thông qua, người lao động sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 trong vòng 7 ngày.

Bộ LĐ- TBXH chốt phương án lịch nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 1

Bộ LĐ-TB&XH chọn phương án 1 vì công chức, viên chức được nghỉ tết trước hai ngày sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, sắm sửa cho Tết Nguyên đán. Ảnh: Internet

Cụ thể, phương án 1 là nghỉ hai ngày cuối năm Kỷ Hợi và ba ngày đầu năm Canh Tý. Công chức, viên chức nghỉ tết âm lịch từ thứ Năm (23/1/2020) đến hết thứ Tư (29/1/2020), tức từ 29 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến hết mùng 5 tháng Giêng năm Canh Tý.

Phương án 2 là người lao động sẽ được nghỉ một ngày cuối năm Kỷ Hợi và bốn ngày đầu năm Canh Tý. Công chức, viên chức nghỉ tết âm lịch từ thứ Sáu (24/1/2020) đến hết thứ Năm (30/1/2020), tức từ 30 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến hết mùng 6 tháng Giêng năm Canh Tý.

Cũng theo lãnh đạo của Bộ LĐ-TB&XH cho hay hai phương án đều có 7 ngày nghỉ và chỉ khác nhau về thời gian.

Tuy nhiên, đại diện Bộ này cho biết Bộ LĐ-TB&XH chọn phương án 1 vì công chức, viên chức được nghỉ tết trước hai ngày sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, sắm sửa cho Tết Nguyên đán.

với 100% ý kiến ủng hộ, Bộ LĐ-TB&XH đã hoàn thiện Tờ trình Chính phủ cho ý kiến về đề xuất lịch nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý (2020).

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục