Bộ Y tế hướng dẫn 5 điều cần làm với người nhập cảnh từ Hàn Quốc

Mới đây, Bộ Y tế đã chỉ đạo các địa phương thực hiện 5 nội dung đối với người nhập cảnh từ Hàn Quốc về Việt Nam.

Theo tin tức từ Tri thức trực tuyến, Dân Trí, thời gian gần đây, virus corona đang diễn biến phức tạp trên thế giới đặc biệt có nhiều điểm nóng như Hàn Quốc đang có số người nhiễm tăng vọt theo cấp số nhân. Hiện nay, tại Hàn Quốc đã ghi nhận 1.146 ca bệnh, 11 người tử vong.

Chính phủ Hàn Quốc đã nâng mức cảnh báo dịch COVID-19 lên mức cao nhất, đồng thời đưa thành phố Daegu và khu Bắc Gyeongsang là hai khu vực cần có sự quan tâm đặc biệt về dịch Covid-19.

Điều đáng nói tại Việt Nam có rất nhiều người Hàn Quốc nhập cảnh.  Riêng tại Hà Nội, đến tối ngày 25/2 cũng có thêm hai ca nghi nhiễm mới tại Cầu Giấy và Sóc Sơn. Có 23 người đến từ Hàn Quốc và 21 người đến từ vùng dịch khác cần được giám sát y tế.

Tính đến ngày 24/2, cả nước có 1 trường hợp nghi nhiễm virus corona mới. Đến ngày 25/2 con số này đã tăng lên thành 30. Đây là đều những người có dấu hiệu sốt, ho và có tiền sử đến từ vùng dịch. Những trường hợp này đang được theo dõi, giám sát sức khỏe tại các cơ sở y tế, điểm cách ly tập trung.

Ngoài ra, tổng số người có tiếp xúc gần và đi về từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe đã tăng lên 5.675 người.

Bộ Y tế hướng dẫn 5 điều cần làm với người nhập cảnh từ Hàn Quốc 1

Ảnh internet

Trong 13 ngày qua, Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm virus corona mới. 16/16 ca bệnh đã điều trị khỏi. Tổng số mẫu đã xét nghiệm: 1.320 (số mẫu dương tính: 16, số mẫu âm tính: 1.304).

Đánh giá về tình hình dịch viêm phổi cấp do virus corona mới (Covid-19) gây ra, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhận định, tới đây dịch sẽ chuyển sang giai đoạn mới thách thức hơn, khó khăn hơn.

Thực hiện kết luận tại phiên họp của Ban chỉ đạo Quốc gia; Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan trên địa bàn thực hiện các nội dung sau:

1. Áp dụng khai báo y tế đối với tất cả khách nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc, phát hiện sớm những người có dấu hiệu sốt, ho, khó thở và những người đến từ hoặc đi qua khu vực Daegu và khu Bắc Gyeongsang để tổ chức cách ly y tế kịp thời.

2. Tất cả những người có dấu hiệu sốt, ho, khó thở được phát hiện tại cửa khẩu phải lập tức cách ly tuyệt đối tại cơ sở y tế và lấy mẫu xét nghiệm.

3. Đối với những người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua khu vực Daegu và khu Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh phải được cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh, thành phố.

4. Rà soát thông báo cho chính quyền địa phương các trường hợp nhập cảnh từ Hàn Quốc, đặc biệt các trường hợp đến từ hoặc đi qua khu vực Daegu và khu Bắc Gyeongsang đã nhập cảnh Việt Nam từ ngày 9/2 để thực hiện giám sát, theo dõi y tế và kịp thời cách ly theo hướng dẫn.

5. Người trở về từ khu vực khác ngoài khu vực Daegu và khu Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc thì khuyến cáo tự theo dõi sức khỏe và thông báo, sau đó đến ngay cơ sở y tế để được cách ly, điều trị nếu có các dấu hiệu sốt, ho, khó thở.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục