Cá bè lại chết, dân đổ cá ra quốc lộ gây ùn tắc 3 tiếng

Nghi ngờ các nhà máy xả thải khiến thủy sản chết hàng loạt, các hộ dân nuôi cá bè trên sông Chà Và xã Long Sơn, TP.Vũng Tàu đã đem cá ra quốc lộ 51 đổ, gây ùn tắc hơn 3 tiếng.

Nghi ngờ các nhà máy xả thải khiến thủy sản chết hàng loạt, các hộ dân nuôi cá bè trên sông Chà Và xã Long Sơn, TP.Vũng Tàu đã đem cá đổ đường, khiến quốc lộ 51 ùn tắc hơn 3 tiếng.

Cá bè lại chết, dân đổ cá ra quốc lộ gây ùn tắc 3 tiếng 1

Các hộ dân đã đổ cá vào một con hẻm, rồi từng người lôi từ 2 - 3 xác con cá bớp nặng hơn 5kg đi bộ thẳng ra quốc lộ 51. Ảnh: Thanh niên

Theo thông tin trên Tuổi trẻ, Trí thức trẻ, Thanh niên, khoảng 10h sáng ngày 13/10, hàng chục hộ dân nuôi cá bè trên sông Chà Và đã kéo nhau ra quốc lộ 51 (đoạn ngã ba Long Sơn, gần với trạm thu phí), họ mang theo là hàng chục con cá bớp chết nặng từ 5 kg trở lên để chặn dòng xe lưu thông.

Cá bè lại chết, dân đổ cá ra quốc lộ gây ùn tắc 3 tiếng 2

Người cùng cá chắn ngang quốc lộ 51. Ảnh: Trí thức trẻ

Nhằm phản đối các nhà máy xả thải gây ra cá chết trong năm 2015 chưa bồi thường thiệt hại hết, nay lại xả thải làm cá chết.

Sự việc này đã giao thông tại đây bị ùn tắc cục bộ. Trước đó, trong 2 ngày qua, hiện tượng cá bè trên sông Chà Và lại chết rất nhiều.

Các hộ nuôi cũng bức xúc khi cho rằng chính quyền tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hứa giải quyết dứt điểm chuyện ô nhiễm sau đợt cá chết năm ngoái nhưng đến nay cá vẫn chết.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức phân luồng giao thông từ ngày ở TP Bà Rịa, hướng đi về TP.HCM không gây ra ách tắc giao thông trên quốc lộ 51.

Chính quyền tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, huyện Tân Thành, xã Tân Hải, xã Long Sơn đã cử người vận động bà con thu dẹp cá và mời bà con về trụ sở tiếp công dân để UBND tỉnh làm việc, đối thoại với bà con.

Đến gần 12 giờ cùng ngày, ông Nguyễn Thanh Tịnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trực tiếp đến ngã ba Long Sơn, vận động, yêu cầu bà con về trụ sở UBND tỉnh làm việc thì bà con đồng ý.

Tại buổi tiếp xúc với bà con, lãnh đạo UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, chính quyền rất hiểu và thông cảm với sự mất mát tài sản của bà con. Nhưng tất cả đều phải chờ kết luận có khoa học, có bằng chứng.

Ông Tịnh động viên bà con không nên manh động mà gây ảnh hưởng đến trật tự giao thông, trật tự xã hội.

Trước đó hồi tháng 9/2015, các hộ nuôi cá tại Vũng Tàu cũng đã mang cá chết đến để trước cổng các nhà máy xả thải tại xã Tân Hải, huyện Tân Thành để phản đối. Hơn 30.000 con cá giống, trị giá hàng chục tỉ đồng của 20 hộ nuôi các lồng bè khu vực sông Chà Và, xã Long Sơn, TP.Vũng Tàu bỗng chết hàng loạt nổi trắng bè chỉ sau một đêm. 

[mecloud]gTPtyNEhud[/mecloud]

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục