Đã có kết quả xét nghiệm mới nhất của ca nghi mắc COVID-19 tại Hà Nội

Liên quan đến trường hợp nghi nhiễm COVID-19 tại Hà Nội trong tối ngày 15/11, mới đây Bộ Y tế đã có thông tin về kết quả xét nghiệm mới nhất của bệnh nhân này.

Theo tin từ TTXVN VTV News, trường hợp bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 tại Hà Nội đã có kết quả xét nghiệm khẳng định âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) đã  tiến hành các biện pháp điều tra dịch tễ, phòng chống dịch COVID-19. Bệnh nhân và người nhà được chuyển sang cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, được lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT PCR  tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương mới nhất sáng 16/11 của bệnh nhân này lại cho thấy kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Đã có kết quả xét nghiệm mới nhất của ca nghi mắc COVID-19 tại Hà Nội  1

Kết quả xét nghiệm mới nhất của ca nghi nhiễm này là âm tính. Ảnh: VTV News

Trước đó, Bộ Y tế đã có thông tin về bệnh nhân là P.N.M., nam, 21 tuổi, là du học tại Nga ngụ tại quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Đây là nam BN COVID-19 số 1032, nhập cảnh từ Nga về Việt Nam ngày 10/8, được cách ly tập trung tại trung đoàn 125, Chí Linh, Hải Dương, xét nghiệm lần 2 ngày 25/8 cho kết quả dương tính tại Viện Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương, đã được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 từ 25/8 đến 1/9.

Đã có kết quả xét nghiệm mới nhất của ca nghi mắc COVID-19 tại Hà Nội  2

Trước đó, ca nghi nhiễm này từng điều trị COVID-19 tại Bệnh viện nhiệt đới Trung ương. Ảnh: TTXVN

Trong thời gian cách ly điều trị tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, BN được lấy mẫu làm xét nghiệm 7 lần, trong đó có 1 lần cho kết quả dương tính vào ngày 26/8, tức ngay sau khi nhập viện; 6 lần còn lại thực hiện vào các ngày từ 30/8 đến 15/9 đều cho kết quả âm tính.

Sau khi xuất viện, bệnh nhân tự cách ly ở nhà 2 tuần, chỉ tiếp xúc với người nhà và bạn gái, có đeo khẩu trang. Sau khi hết thời gian cách ly, bệnh nhân đi học tại Trường Đại học Hà Nội, lớp YEC, khóa 20.

Khi đi học, BN ngồi cách 2 m với các thành viên còn lại trong lớp, hết giờ học BN về thẳng nhà, không đi tới các địa điểm công cộng, BN không đeo khẩu trang trong lớp nhưng có đeo khẩu trang khi ra ngoài.

Đã có kết quả xét nghiệm mới nhất của ca nghi mắc COVID-19 tại Hà Nội  3

CDC Hà Nội đã sơ bộ xác minh 25 người có tiếp xúc gần với bệnh nhân để lấy mẫu xét nghiệm và đang tiếp tục rà soát người tiếp xúc F1, F2.... Ảnh: Zing

Ngày 7/11 bệnh nhân vào khám tại Bệnh viện Giao thông vận tải Hà Nội, được chẩn đoán sốt virus và được cho về điều trị tại nhà.

Ngày 14/11 bệnh nhân sốt 39 độ, người mệt mỏi, vào khám lần 2 tại Bệnh viện Giao thông vận tải và được lấy mẫu xét nghiệm Realtime PCR gửi Bệnh viện Nhi trung ương, kết quả xét nghiệm ngày 15/11 dương tính với COVID-19.

Hiện CDC Hà Nội đã sơ bộ xác minh 25 người có tiếp xúc gần với bệnh nhân để lấy mẫu xét nghiệm và đang tiếp tục rà soát người tiếp xúc F1, F2....

Trong đó xác định 3 người tiếp xúc gần là bà nội, bố và anh trai của bệnh nhân, đã lấy 1 mẫu bệnh phẩm (bà nội), cách ly tại nhà, anh trai bệnh nhân hiện đang công tác ở nước ngoài, bố bệnh nhân đi sang BV Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 cùng bệnh nhân.

Tại BV Giao thông vận tải Hà Nội đã xác định 20 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, lấy 17 mẫu xét nghiệm, cách ly tại bệnh viện. 3 trường hợp ở xa, chưa đến kịp.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục