Ca nhiễm COVID-19 ở Hà Nội: Là nhân viên quán pizza, xét nghiệm PCR lần 3 mới dương tính

BN 812 là một trong hai ca nhiễm COVID-19 được Bộ Y tế công bố vào sáng ngày 9/8. Đây là nhân viên giao hàng cùng làm việc với bệnh nhân 447 trước đó tại quán pizza trên phố Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội)

Theo bản tin lúc 6h sáng được Bộ Y tế công bố, Việt Nam đã ghi nhận thêm 2 ca nhiễm Covid-19 nữa. Một trong số đó là F1 của bệnh nhân 447 là nhân viên tại quán pizza trên phố Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội).

- CA BỆNH 812 (BN812) tại Hà Nội: Bệnh nhân nam, 63 tuổi, có địa chỉ tại phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Bệnh nhân là F1 của BN447 (đi du lịch Đà Nẵng, nhân viên cửa hàng Pizza ở Trần Thái Tông), tiếp xúc lần cuối ngày 27/7.

Ca nhiễm COVID-19 ở Hà Nội: Là nhân viên quán pizza, xét nghiệm PCR lần 3 mới dương tính  1

Nhân viên phun khử khuẩn cửa hàng pizza trên phố Trần Thái Tông, hà Nội sau khi ca bệnh 447 được phát hiện. Ảnh: Internet

Lao Động An Ninh Thủ Đô dẫn thông tin ban đầu từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Hà Nội cho biết, bệnh nhân 812 có tiếp xúc gần, là F1 của bệnh nhân 447, do vậy đã được cách ly từ ngày 29-7 tại Bệnh viện Công an thành phố Hà Nội.

Đáng chú ý, bệnh nhân 812 đã được Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm lấy mẫu xét nghiệm PCR (xét nghiệm khẳng định Covid-19) lần 1 ngày 29-7 cho kết quả âm tính.

Đến ngày 3-8, bệnh nhân xuất hiện sốt, mệt mỏi, chán ăn, chuyển đến Bệnh viện Thanh Nhàn cách ly, điều trị và lấy mẫu PCR lần 2 (4-8) nhưng cũng cho kết quả âm tính.

Ca nhiễm COVID-19 ở Hà Nội: Là nhân viên quán pizza, xét nghiệm PCR lần 3 mới dương tính  2

BN 812 đã có 2 lần cho kết quả âm tính sau khi xét nghiệm PCR. Ảnh: Internet

Bệnh nhân diễn biến nặng hơn. Đến ngày 7-8 có biểu hiện sốt cao, khó thở, Xquang: hình ảnh viêm lan tỏa 2 bên phổi, được lấy mẫu PCR lần 3, bệnh viện Thanh Nhàn làm sàng lọc dương tính chuyển mẫu CDC Hà Nội xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 (ngày 8-8).

Được biết, ngay sau khi phát hiện trường hợp này, quận Bắc Từ Liêm đã tiến hành phun khử khuẩn nơi ở của ca nghi mắc và đang khẩn trương tiến hành rà soát, khoanh vùng, xử lý.

Ca nhiễm COVID-19 ở Hà Nội: Là nhân viên quán pizza, xét nghiệm PCR lần 3 mới dương tính  3

Ảnh minh họa

Chủ tịch quận Bắc Từ Liêm Trần Thế Cương cho biết, ngay sau khi nhận được kết quả từ CDC Hà Nội, quận đã cho rà soát, khoanh vùng nơi ở của bệnh nhân.

Vì bệnh nhân được cách ly ngay sau khi có kết quả là F1 đã được 9 ngày, chính vì thế chỉ có gia đình của bệnh nhân gồm người 4 là trường hợp F2 chuyển lên thành F1 (bao gồm vợ hiện đang mang bầu, và các con gái, con trai). "Quận đã chuyển các trường hợp này đi cách ly tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội. Đồng thời chúng tôi cũng tiến hành phun khử khuẩn, và khuyến cáo người dân hạn chế đi lại ngõ nơi bệnh nhân sinh sống”, đại diện quận Bắc Từ Liêm cho hay.

Ca nhiễm COVID-19 ở Hà Nội: Là nhân viên quán pizza, xét nghiệm PCR lần 3 mới dương tính  4

Ảnh minh họa

Về kết quả điều tra, xác minh trường hợp tiếp xúc với ca bệnh, ông Hiền cho biết hiện thành phố có tổng số 366 F1 lấy mẫu xét nghiệm PCR, đã có kết quả 305 mẫu (304 mẫu âm tính, 1 mẫu dương tính – BN mới là F1 của BN 447). Tổng số F2 là 1.993 người, đã được cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà.

Theo ông Hiền, trong ngày 8.8 lực lượng chức năng đã rà soát có thêm 1.681 người, nâng tổng số người từ Đà Nẵng về lên 98.160 người (trong đó về từ ngày 15.7 có 74.167 người).

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Sự kiện

Dịch virus corona - Dịch Covid-19

Brazil chao đảo vì biến chủng Covid-19 mới
Brazil chao đảo vì biến chủng Covid-19 mới

Đại dịch Covid-19 đã trở nên tồi tệ hơn ở Brazil. Một phần là vì biến thể Manaus của virus, bên cạnh đó còn nhiều lý do khác. Các chuyên gia cho rằng cần có một đợt phong tỏa chặt để ngăn dịch lây lan.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục